10 câu hỏi cần được giải đáp trong “Game of Thrones” mùa 7

Chỉ vài ngày nữa thôi là series phim truyền hình đình đám Game of Thrones sẽ trở lại với khán giả. Và trong phần 7 này, có rất nhiều câu hỏi chờ đợi để giải đáp; cùng điểm lại những nút thắt ấy nhé!

10. Daenerys đang tiến về đâu?

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (1)

Cuối cùng thì Daenerys cũng sẽ tiến về King’s Landing (hay giờ gọi là Queen’s Landing nhỉ?) để chinh phạt Cersei và chiếm lại Ngôi Báu Sắt. Vẫn chưa biết được rằng nhà Tyrell và Martell có tham gia vào đoàn quân của Dany hay không, cho nên có lẽ trước khi báo thù thì Mẹ Rồng còn một số chuyện phải làm đấy. Dany và Olenna Tyrell sẽ hợp tác với nhau là việc rất khả thi. Còn nhà Martell và Euron Greyjoy, những kẻ dã tâm độc ác này liệu có liên thủ với Mẹ Rồng hay không?

9. Phụ thân của Jon Snow là ai?

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (2)

Lyanna Stark – em gái Ned Stark chính là mẹ ruột của Jon Snow. Nhưng đến nay phim vẫn chưa tiết lộ ai là cha của Jon. Người hâm mộ tin rằng Rhaegar Targaryen – anh của Daenerys chính là cha của Jon. Giả thuyết cho rằng chính Lyanna đã cầu xin Ned xem Jon là con ngoài giá thú của ông để Robert Baratheon không sát hại con mình. Mọi thứ có vẻ rất hợp lý, nhưng vẫn có thể cha của Jon là một người khác.

8. Khi nào Jon Snow sẽ biết được ai là cha mẹ mình?

Cứ cho rằng Rhaegar là cha của Jon Snow, sớm muộn gì anh ta cũng biết điều ấy. Liệu có phải Bran sẽ biết được ai là cha mẹ của Jon Snow thông qua viễn tưởng của mình, và tiết lộ điều ấy cho Vua phương Bắc? Thế việc Jon biết được thông tin ấy sẽ dẫn đến điều gì? Chắc chắn, anh sẽ không trở thành người thống trị phương Bắc, mà sẽ nhường lại ngôi báu ấy cho Bran, hoặc Sansa.

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (3)

Và việc đó có nghĩa, Jon Snow đủ quyền lực hợp pháp để ngồi lên Ngôi báu sắt. Nhưng Jon bảo rằng anh không muốn tiến xuống phía Nam. Liệu việc anh là con của dòng dõi Targaryen, và Cersei đang là nữ hoàng tối cao có ảnh hưởng đến quyết định của anh? Anh sẽ liên kết với dì Dany của mình chứ?

7. Liệu Jamie có trở thành kẻ sát hậu?

Jamie bị gán với cái tên Kẻ sát vua khi anh ra ta giết Vua Điên, Aerys II Targaryen vì hắn ta muốn thiêu sống hàng trăm sinh mạng ở King’s Landing. Giờ đây, Cersei đã làm cái việc y hệt Vua Điên đã từng muốn làm. Hơn nữa, hành động của ả khiến cho con trai của ả và Jamie phải tự vẫn.

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (4)

Trong 2 tập cuối mùa 6, Jamie đã thừa nhận những đứa trẻ của Cersei là con mình. Anh ta tin rằng mình là hiệp sĩ cao quý, giống như Brienne, nhưng việc phải trung thành với Cersei lúc này lại là một điều vô cùng kinh khủng. Walder Frey, một tên đốn mạt, hèn mọn, yếu nhát đã tự cho rằng hắn và Jamie không khác gì nhau, đều là kẻ giết vua. Jamie không thích điều ấy chút nào. Jamie đang trên đường về kinh thành để tìm lại đứa con cuối cùng và em gái mình. Nhưng có lẽ lần này, anh sẽ phải rút kiếm kết liễu kẻ điên 1 lần nữa.

6. Liệu Dany và Tyrion có gặp rắc rối với bọn thầy tế?

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (5)

Đây là trường hợp khác biệt: những thầy tế cho rằng Dany là người được chọn, là đấng cứu thế, trong khi Cersei giờ đây chẳng còn ai đứng về phía ả. Nhưng Varys cũng cảnh báo rằng trước đây tôn giáo cũng từng nhúng tay phá hoại trong quá khứ. Trong khi đó, Melisandre, kẻ từng nghĩ ràng Jon là người được chọn đã bị Jon đuổi đi. Rất có thể bà ta sẽ tìm đến Dany và lại bảo rằng Mẹ Rồng là đấng cứu thế và nghĩ ra nhiều trò không tưởng tượng nổi (Như thiêu sống một đứa bé chẳng hạng?)

5. Sansa thực sự muốn gì?

Sansa cứu thành Winterfell nhưng lại giao cho Jon trị vì. Cô trả mối thù của mình bằng cách đưa Ramsay làm mồi sống cho lũ chó săn. Sansa từ chối lời cầu hôn của Littlefinger cũng như việc ngồi cùng hắn trên Ngôi báu sắt (viễn cảnh mà hắn nghĩ ra). Vậy Sansa đang muốn gì? Cô ấy nên ở lại Winterfell giúp Jon Snow củng cố chính trị và chuẩn bị cho đợt tấn công của bọn Bóng Trắng. Và cũng đừng quên để mắt tới Littlefinger, phòng khi hắn quay lưng lại với anh em nhà Stark. Sansa dĩ nhiên không bao giờ tin Littlefinger và luôn muốn đi trước hắn một bước.

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (6)

Một vấn đề nữa, được mẹ nuôi day, Sansa luôn đối xử Jon như một đứa “con hoang”; và trong Trận chiến của những đứa con hoang, Sansa không vui vẻ gì khi Jon Snow cứ hành động mà không hỏi qua cô. Ánh mắt của Sansa và Littlefinger nhìn nhau khi Jon được tôn lên làm Vua phương Bắc cho thấy rằng Sansa không thấy vui vì điều ấy.

4. Arya sẽ giết ai kế tiếp?

Arya không quên danh sách phải giết của cô đâu, giờ thêm cả chiêu đổi mặt nữa. Đây là những người còn sống trong danh sách: Ilyn Panye – kẻ chặt đầu Ned Stark, Cersei – giết hại mẹ và anh trai cô, The Hound – giết cậu bé bán thịt Mycah, The Mountain – tra tấn và giết nhiều người ở Harrenhal, Melisandre – mang Genry đi, Beric Dondarrion và Thoros of Myr – bán Genry cho Melisandre.

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (7)

Arya đang tiến về Winterfell, cô ta bỏ lỡ mất Melisandre ở thành, nhưng rồi sẽ còn gặp lại. Nên nhớ, Melisandre từng tiên đoán rằng ả ta và Arya sẽ còn gặp lại. The Hound, Beric và Thoros of Myr hiện ở Riverlands, và Cersei, Ilyn, The Mountain thì ở King’s Landing. Có lẽ trong danh sách này, Cersei sẽ là kẻ ra đi cuối cùng.

3. Euron Greyjoy đang có mưu đồ gì?

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (8)

Chúng ta vẫn chưa xong với Euron đâu: màn giới thiệu nhân vật này quá dữ dội. Thêm nữa, khi Ramsay chết đi thì chiếc ghế cho tên tâm thần vẫn còn trống, chỗ đấy rất thích hợp với Euron. Dany đã từ chối Euron gia nhập, vậy giờ hắn làm gì với 1000 chiến thuyền? Có phải hắn sẽ đấu với Dany (cùng với Yara và Theron) ngoài biển khơi? Hãy nhớ rằng người dân đảo Sắt là hải tặc, còn Dany chưa có kinh nghiệm chinh chiến biển khơi, cho nên cuộc chiến nếu xảy ra sẽ không đơn giản đâu. Có lẽ nếu muốn chiến với Dany, thì Euron phải cưới Cersei trước cái đã.

2. Liệu Gendry có xuất hiện và đòi lại ngôi báu sắt từ tay Cersei?

Gendry giờ đang ở chỗ quái nào thế? Đã 3 mùa phim kể từ khi chúng ta thấy đứa con hoang của vua Robert chèo thuyền rời khỏi Dragonston rồi. Gendry là người có đủ thẩm quyền nhất để ngồi lên Ngôi báu sắt: anh ta là đứa con duy nhất của Baratheon còn lại.

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (9)

Và đương nhiên, là xứng đáng ngồi lên ngôi báu hơn Cersei. Liệu anh có thể xuất hiện ở King’s Landing và thuyết phục những kẻ căm thù Cersei đứng về phía mình không? Chẳng ai biếtt Gendry đang chèo đi đâu, nhưng chúng ta biết rằng anh ấy không thể tin được ai cả, ngoại trừ Arya và Davos – người đã cho cậu ăn khi còn trong nhà tù của Stannis.

1. Bức tường sẽ sụp đổ chăng?

10 câu hỏi cần được giải đáp trong "Game of Thrones" mùa 7 (10)

Xin đừng quên bọn Bóng Trắng! Chỉ còn là vấn đề thời gian để bọn chúng đi vòng qua tường chắn. Benjen Stark từng lí giải rằng bức tường được ếm bùa để Bóng Trắng không thể đi vào. Nhưng, có vẻ nhưng Bóng Trắng sẽ có ngày tìm ra cách để vượt qua. Liệu khi Bran đi vào bức tường cùng với dấu hiệu mà Night’s King để lại trên người, cậu cũng sẽ khiến cho Night’s King vào được tường thành? Sam cũng tìm thấy một cái tù và cùng vài mảnh dragonglass trong mùa 2. Lỡ đâu cái tù và ấy có công dụng đặc biệt thì sao? Nếu bức tường sụp đổ thì liệu Jon Snow có đủ sức để đối đầu bọn xác sống? Sam đang tìm cách để tiêu diệt bọn chúng. Dragonglass và Dragon Steel (thép Valyrian) đều có thể giết được Bóng Trắng, vậy có thể rồng của Dany sẽ hữu dụng đấy!

Với tất cả những điều cần làm rõ trên, Game Of Thrones mùa 7 đang trở nên rất đáng trông đợi, hãy cùng đón xem nút thắt nào sẽ được tháo gỡ trước tiên trong phần này nhé!