2 bộ phim viễn tưởng kinh dị về cá mập gây ám ảnh nhất mọi thời đại

Hình ảnh cá mập hung bạo, rùng rợn tấn công con người trong nhiều tác phẩm điện ảnh của Mỹ đã từng khiến người xem khóc thét vì sợ hãi. Cùng điểm lại 2 bộ phim viễn tưởng kinh dị về cá mập gây ám ảnh nhất mọi thời đại nhé!

Deep Blue Sea – Biển xanh sâu thẳm (1999)

Trailer Deep Blue Sea

“Deep Blue Sea” là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị ra đời năm 1999 của đạo diễn Renny Harlin. Có thể nói đây là tác phẩm điện ảnh về cá mập đắt đỏ nhất và là một trong những cuốn phim về cá mập hay nhất với hiệu ứng đặc biệt.

Nội dung phim kể về thí nghiệm của nữ tiến sĩ Susan McAlester đang sắp sửa đứng trước việc tạo ra một thành công trong lịch sử y học. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của mình, cô đã vi phạm Luật Nhân Đạo di truyền DNA cho ca mập mako vây ngắn.

Cuối cùng, những con cá mập trở thành một cỗ máy giết người nguy hiểm. Từ đây, Susan và các đồng nghiệp gặp những nguy hiểm rùng rợn từ chính đàn cá mập do chính họ nghiên cứu.

Có người bị mắc kẹt, có người trốn thoát nhưng rơi vào cuộc rượt đuổi một mất một còn – tất cả đều khiến khán giả hồi hộp dõi theo.

Deep Blue Sea – Blowing Up the Shark Scene

Bộ phim từng được chiếu trên chương trình “Phim cuối tuần” của VTV1 hơn 10 năm về trước và vẫn còn khiến rất nhiều khán giả “nhớ mãi không quên”.

Open Water – Trôi dạt (2003)

Năm 1998, trong chuyến lặn thám hiểm cùng bạn bè ở dãy san hô Great Barrier Reef (Australia), Tom và Eileen Lonergan đã bị bỏ lại đằng sau. Thi thể của cặp đôi không được tìm thấy song giới điều tra cho rằng họ chỉ sống sót được một đêm.

Cách hiện trường khoảng 100 dặm, người ta tìm thấy một tấm bảng viết (loại dùng cho thợ lặn) trôi nổi với dòng chữ:

“Thứ hai, 26/01/1998 8 a.m.Gửi đến bất kì ai có thể giúp: chúng tôi đã bị bỏ rơi ở rặng Agincourt bởi tàu MV Outer Edge vào lúc 3 giờ chiều, 25/01/1998. Làm ơn hãy đến đây trước khi chúng tôi chết. Cứu!”.

Người ta đoán rằng 2 nạn nhân xấu số đã chết vì mệt và mất nước.

Bộ phim “Open Water” năm 2003 của đạo diễn Chris Kentis được xây dựng dựa theo sự kiện có thật này, tuy nhiên cặp đôi trong phim Daniel Kintner (Daniel Travis) và Susan Watkins (Blanchard Ryan) lại nhận kết cục đẫm máu trong hàm cá mập.

Trong phim, người xem sẽ luôn cảm nhận được sự hồi hộp khi dõi theo mối quan hệ đứng trước bờ vực nguy hiểm của cặp đôi, lo sợ không biết con cá mập sẽ tấn công vào lúc nào.

Bộ phim với ngân sách khiêm tốn 500.000 USD thu về lợi nhuận 30 triệu USD và từng được đề cử giải thưởng “Phim vien tuong kinh di” hay nhất năm 2005 do Học viện phim viễn tưởng và kinh dị bình chọn.

Trailer Open Water

Nếu là fan “cứng” của thể loại kinh dị thì 2 bộ phim về cá mập trên bạn không nên bỏ qua. Lưu ý những người yếu tim không nên xem bởi ” “Những cái chết giật gân nhất màn bạc mọi thời đại”.”