4 bộ phim viễn tưởng được mong chờ nhất nhưng lại “chết yểu”

Không ít những bộ phim viễn tưởng được fan hâm mộ ngày đêm mong ngóng và giới truyền thông quan tâm nhưng chẳng bao giờ được thực hiện, phải “chết yểu” ngay khi có ý tưởng.

Halo

Ngay từ đầu những năm 2000, fan hâm mộ của Halo đã rất mong chờ sự ra đời của phiên bản live-action dành cho tựa game đình đám này. Và vào thời điểm đó, dự án đã được chủ tịch của Columbia Pictures – Peter Schlessel khởi động với vai trò nhà sản xuất chính được giao lại cho Neil Blomkamp.

4 bộ phim viễn tưởng được mong chờ nhất nhưng lại "chết yểu" (1)

Thế nhưng, bất chấp sự mong mỏi của các fan hâm mộ cùng những quan tâm mà giới truyền thông dành cho Halo thời điểm đó, những thỏa thuận với Microsoft cùng bất đồng nảy ra giữa Jackson, Blomkamp, và hãng 20th Century Fox đã khiến cho kế hoạch thực hiện live-action của Halo bị trì hoãn một thời gian dài trước khi được tiết lộ là bị hủy bỏ hoàn toàn.

Alien 3 của William Gibson

Trước khi David Fincher chạm tay vào Alien 3 thì phim cũng đã gây nên sự chú ý không nhỏ trong giới hâm mộ của thể loại phim viễn tưởng. Thậm chí đã có lúc có tin cho rằng phim đáng lẽ đi theo một kịch bản khác do William Gibson, một trong những tác giả đình đám thực hiện.

4 bộ phim viễn tưởng được mong chờ nhất nhưng lại "chết yểu" (2)

Theo đó thì tác phẩm của Gibson sẽ loại bỏ hoàn toàn nhân vật chính Ripley khỏi màn ảnh, thay vào đó tập trung vào Coporal Hicks cùng người máy Bishop. Tất nhiên là phiên bản này cũng không thể xuất hiện được trên màn ảnh như các fan từng mong đợi

Neuromancer

Lại là một dự án khác của William Gibson nhưng lần này được thực hiện theo chính tiểu thuyết của ông được ra mắt vào năm 1984. Một phiên bản phim Live-action chuyển thể từ Neuromancer đã được thực hiện trong nhiều năm liền nhưng cuối cùng vẫn trượt khỏi tay của đoàn làm phim trong sự tiếc nuối vô hạn của các fan.

4 bộ phim viễn tưởng được mong chờ nhất nhưng lại "chết yểu" (3)

Vào năm 2015 thì người ta vẫn được nghe thông tin rằng phim vẫn… đang được gây quỹ mà chẳng có thêm chút tiến triển gì. Rất nhiều tên tuổi đạo diễn đã được đồn đại là sẽ đứng ra nắm tác phẩm này và thậm chí có lần Gibson còn từng chỉ ra rằng họa sĩ Chris Cunningham có thể được lựa chọn cho vị trí kể trên. Ấy vậy nhưng tất cả vẫn chỉ là trên giấy tờ và chưa có gì gọi là chắc chắn cả.

Cowboy Bebop

Cowboy Bebop là một trong những series anime huyền thoại nhất trong lịch sử (có thể một số độc giả thời nay không biết đến tựa anime này). Và không chỉ các fan hâm mộ tại Nhật Bản mà cả khán giả tại châu Âu cũng rất quan tâm tới dự án chuyển thể live-action Cowboy Bebop trong suốt nhiều năm liền.

4 bộ phim viễn tưởng được mong chờ nhất nhưng lại "chết yểu" (4)

Với sự hồi sinh một cách mạnh mẽ của Star Wars, sự thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel đã khiến các fan hi vọng mạnh mẽ vào việc một trong những tác phẩm đình đám cổ điển như Cowboy Bebop cũng sẽ được thực hiện. Ấy vậy nhưng cuối cùng thì tựa anime này cũng không thể thuyết phục các nhà đầu tư.

Thật đáng tiếc khi fan hâm mộ những dự án phim viễn tưởng đình đám này chẳng có cơ hội được thấy chúng trở thành sự thật.