7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh

Nhân dịp Arrival được giới chuyên môn tán dương và trở thành bộ phim viễn tưởng “xoắn não” nhất năm, cùng chúng tôi điểm lại những bộ phim khoa học viễn tưởng khác cũng từng lấy chủ đề về gặp gỡ người ngoài hành tinh.

Close Encounters of the Third Kind (1977)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (1)

“Close Encounters of the Third Kind” có thể coi là “ông tổ” của mọi loại phim gặp gỡ người ngoài hành tinh lần đầu tiên trong thời hiện đại. Bộ phim kinh điển của đạo diễn Steven Spielberg bỏ qua các khía cạnh cháy nổ và chiến đấu mà tập trung vào phương diện tâm lý gia đình kết hợp những bản nhạc, âm thanh ấn tượng đã trở thành biểu tượng. Bộ phim này có một chút kỳ lạ, một chút đột phá suy nghĩ và cho đến nay vẫn hoàn toàn hút hồn người xem.

E.T. the Extra-Terrestrial (1982)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (2)

Mặc dù thành công và được đánh giá rất cao nhưng “Close Encounters of the Third Kind” không phải là bộ phim chạm trán người ngoài hành tinh nổi tiếng nhất của đạo diễn Spielberg, danh dự đó thực tế thuộc về “E.T. the Extra-Terrestrial”. Đây là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, tâm lý gia đình phù hợp cho đối tượng trẻ em xuất sắc nhất mọi thời đại bởi nó đáng yêu, giàu tình cảm, và rất xúc động. Đồng thời nhắc nhở chúng ta một bài học cơ bản rằng, khi người ngoài hành tinh xuất hiện, chắc chắn Chính phủ sẽ tìm cách phá hỏng mọi thứ.

Link xem: https://aphim.co/phim/nguoi-ngoai-hanh-tinh

Independence Day (1996)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (3)

Khác biệt với đa phần phim có liên quan đến người ngoài hành tinh khác, “Independence Day” là bộ phim cho thấy sự đáng sợ khi các vị khách đến từ ngoài không gian không hề thân thiện và tốt đẹp gì cả. Qua đó nó còn lột tả sự oai hùng của những lực lượng thuộc Chính phủ, sự gắn kết của toàn bộ nhân loại để chiến đấu vì sinh tồn cuối cùng của mình.

Link xem: https://aphim.co/phim/ngay-doc-lapContact (1997)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (4)

“Contact” chủ yếu khai thác sâu về khía cạnh khoa học, tập trung vào sự hợp tác quốc tế và nỗ lực để hiểu được phương thức liên lạc với sự sống bên ngoài không gian bao la. Bộ phim có nhịp độ chậm rãi với độ dài tới 2 giờ 30 phút, bao gồm nhiều tình tiết bí ẩn được hé lộ dần dần và kích thích trí tò mò, suy nghĩ của khán giả, kết hợp cùng diễn xuất tuyệt vời của nhiều ngôi sao hàng đầu Hollywood.

Link xem: https://aphim.co/phim/su-that-che-giau

Star Trek: First Contact (1996)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (5)

“Star Trek” là một trong những thương hiệu phim khoa học viễn tưởng nổi danh nhất mọi thời đại và đương nhiên là nó có tồn tại đủ kiểu người ngoài hành tinh dị hợm, từ chủng tộc lương thiện cho tới chủng tộc hiếu chiến bậc nhất trong vũ trụ. Tuy nhiên, phần phim “Star Trek: First Contact” lại hoàn toàn khác biệt khi nó không hề diễn ra ở thời tương lai giả tưởng, mà đưa khán giả dõi theo bước chân các nhân vật quen thuộc quay trở về quá khứ, vào thời điểm con người trên Trái Đất đươc tiếp cận với người ngoài hành tinh lần đầu tiên.

2001: A Space Odyssey (1968)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (6)

“2001: A Space Odyssey” là tuyệt tác khoa học viễn tưởng mọi thời đại của đạo diễn Stanley Kubrick, và là người đặt nền móng cho cả thể loại phim này trong thời hiện đại. Nội dung phim có liên tới nhiều chủ để trưởng thành rất đáng để suy nghĩ, và có cách khai thác yếu tố người ngoài hành tinh một cách hết sức đặc biệt, khó có thể diễn tả bằng lời.

Link xem: https://aphim.co/phim/chuyen-du-hanh-khong-gian

District 9 (2009)

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh (7)

Đây là ví dụ điển hình cho kiểu phim “con người tồi tệ kinh khủng và phá hỏng mọi thứ” khi gặp gỡ người ngoài hành tinh lần đầu tiên. Trong “District 9”, một phi thuyền không gian bị mắc kẹt ở Trái Đất, mọi người ngoài hành tinh bị cách ly sống ở một khu vực ổ chuột, bị phân biệt đối xử và lợi dụng bởi con người. Khán giả xem phim chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và tội nghiệp cho các ngoài người hành tinh, mong họ sớm trở về nhà và thoát khỏi loài người xấu xa.

Link xem: https://aphim.co/phim/khu-vuc-cam

Bạn đã xem bao nhiêu bộ phim vien tuong này rồi? Nếu chưa từng thưởng thức qua tác phẩm nào quả thật đáng tiếc!

Comments

comments

2 Comments on “7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *