Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn “Thor: Ragnarok” nào!

Cứ mỗi dịp phim bom tấn ra rạp thì các thánh soi lại có cơ hội thể hiện tài năng của mình & Thor: Ragnarok chính là “miếng mồi ngon” tiếp theo. Cùng xem thánh soi nhặt sạn bom tấn này nhé!

Tróc Yêu Ký 2” hé lộ những hình ảnh mới nhất về quái nhi “củ cải”

Justice league chưa công chiếu, Justice league 2 đã được chắp bút

“Lôi Báo” tung poster & teaser ấn tượng và đầy cuốn hút

1. Vì sao Odin không tước sức mạnh Hela?

Hela (Cate Blanchett) được giới thiệu là đứa con đầu lòng đã cùng Odin (Anthony Hopkins) chinh chiến khắp nơi trong vũ trụ. Tuy nhiên, khi tham vọng của ả quá lớn, vua của các vị thần Bắc Âu đã trục xuất và xóa sạch mọi thông tin về Hela. Điều kỳ lạ là thay vì tốn nhiều công sức như vậy, tại sao Odin không… tước sức mạnh của ả cho rồi?

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (1)

Còn nhớ trong Thor (2011), ông dễ dàng biến Thor thành người thường rồi quăng cả người lẫn búa xuống trái đất để chơi trò “Vì bạn xứng đáng” kia mà! Dạy Hela bài học về sự khiêm nhường hay tước luôn sức mạnh thì sẽ không có màn “thâm cung nội chiến lâm li bi đát” về sau rồi. Đừng nói Odin yếu hơn Hela vì ổng phong ấn nữ thần này cả nghìn năm là ít. Dù sao thì nếu Odin làm điều đó từ xưa thì sẽ… chẳng có phim để mà coi.

2. Odin – vị thần vô trách nhiệm nhất vũ trụ

Giấu diếm có lẽ là sở thích của Odin khi càng xem loạt phim Thor, ta càng nhận ra một tỷ cái bí mật của ông thần này. Có lẽ cũng vì tác động của tuổi già nên Odin quên luôn việc tiết lộ mấy thứ bí mật cho con cháu. Còn nhớ thời Thor (2011), ổng bắt Loki về để hòa hợp người Asgard và Khổng lồ Băng. Ấy vậy mà Odin quên nói thân phận của thằng con út cho nó biết mà còn hứa hẹn cho nó làm vua. Không biết hòa hợp 2 dân tộc kiểu gì khi chả ai biết ai là ai. Hậu quả là Loki giết 80 người trong 2 ngày và bị mang tiếng con nuôi.

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (2)

Giờ đây, Odin chỉ hé lộ cho hai thằng con biết nhà còn có bà chị cả lúc… gần chết. Biết trước có ngày mình băng hà thì Hela sẽ trỗi dậy, Odin lẽ ra phải huấn luyện cho Thor và quân đội Asgard cách để chiến đấu với ả chứ? Đằng này ông chỉ có trách nhiệm thông báo còn ai “ăn hành” thì mặc kệ. Này thì “một vị vua khôn ngoan không mưu cầu chiến tranh nhưng luôn chuẩn bị cho nó”, nói như tự tát vào mặt mình.

3. Sif ở đâu?

Taika Waititi đã mang tới một làn gió mới cho loạt phim Thor. Đúng vậy, làn gió đó mới tới mức toàn bộ dàn diễn viên cũ đều bị giết sạch, dĩ nhiên là trừ Thor (Chris Hemsworth), Loki (Tom Hiddleston) và Heimdall (Idris Elba).

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (3)

Bộ Ba Chiến Binh bị giết chết một cách chóng vánh với thời lượng còn ít hơn Lý Nhã Kỳ trong Shanghai (2010). Nực cười nhất là chả ai buồn quan tâm tới Sif (Jaimie Alexander), nữ chiến binh từng khiến bao fanboy thổn thức, bốc hơi không dấu vết. Marvel thậm chí còn chẳng thèm nhắc tên hay hé lộ tí thông tin về vị trí của cô nàng. Thật bất công khi Jane Foster (Natalie Portman) còn bị đá đểu trong 1 2 câu thoại còn Sif thì như chưa bao giờ tồn tại.

[AdSense-A]

4. Cả một đội quân phải chờ một thanh kiếm

Nếu trong khu nhà bạn có một tên trộm sở hữu thiên lý nhãn thì bạn có dám để chìa khóa ngay cửa không? Thế mà Hela và Skurge (Karl Urban) thì dám đấy. Dù biết rằng Heimdall vẫn lẩn trốn đâu đó trên Asgard nhưng bộ đôi vẫn để thanh kiếm quan trọng nhất ở Bifrost rồi bỏ đi.

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (4)

Dĩ nhiên là nó bị mất cắp ngay sau đó và cả một đội quân xác chết hùng hậu phải… bó gối một chỗ. Nực cười ở chỗ cây cầu quyền năng nối liền mọi thế giới chỉ có… một chìa khóa duy nhất. Odin thậm chí không làm chìa dự phòng để dành cho trường hợp mất cắp hay hư hỏng sao? Mà nếu chỉ có một thanh duy nhất, chả hiểu sao Hela không ra lệnh cho Skurge giữ nó bên mình thật kỹ nhỉ?

5. Thần Sấm sợ… điện giật

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (5)

Khi Thor lạc xuống Sakaar, anh hết bị đám nhặt rác tới Valkyrie (Tessa Thompson) “hành” vì một thiết bị có khả năng… giật điện. Chả hiểu sao một vị thần có khả năng điều khiển sấm sét lại không chịu được mấy dòng điện cỏn con. Thậm chí khi anh chàng phóng ra tia sét khi đánh với Hulk thì cái thiết bị ngay cổ kia vẫn không hề hấn gì.

6. Khó hiểu về dòng thời gian

Trong lúc bị giam cầm trên Sakaar, Thor từng hé lộ là hồi bé anh ao ước được trở thành một Valkyrie. Mãi sau này, Thần Sấm mới biết họ toàn là nữ và đã… chết sạch. Tuy nhiên, ký ức của Valkyrie cho thấy cả đội quân của cô chết do đụng độ với Hela.

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (6)

Vậy chẳng phải lúc trưởng nữ này trỗi dậy thì đã có Thor rồi sao? Chả lẽ Thần Sấm “tóc vàng hoe” tới mức không hề thắc mắc vì sao cả một đội quân thiện chiến bậc nhất Asgard lại bị xóa sổ mà không có lý do cụ thể? Nhắc mới nhớ, lý do vì sao Hela bị phong ấn trở lại sau khi tiêu diệt toàn bộ đội quân Valkyrie cũng chẳng được đề cập đến. Phong cách đặt vấn đề đao to búa lớn rồi không biết giải quyết đặc trưng Marvel là đây.

7. Nữ thần Chết chóc hút sức mạnh từ… đất?

Nghe khó tin nhưng đúng là có thật. Được mệnh danh là Nữ thần Chết chóc nhưng Hela lại hút sức mạnh từ… đất của Asgard chứ không phải sinh mạng của người dân. Với một ý tưởng phi logic như thế này thì việc Thor quyết định phá hủy quê nhà để giết chị gái là hợp lý.

Cùng các thánh soi nhặt sạn trong bom tấn "Thor: Ragnarok" nào! (7)

Nhưng (vâng quan trọng ở chỗ nhưng) Valkyrie từng nói tất cả các vị thần Asgard đều hút sức mạnh từ nơi đây. Vậy phá hủy vùng đất này đâu chỉ khiến mình Hela bỏ mạng mà cả Thor hay Heimdall cũng chịu hậu quả tương tự.

Ấy vậy mà mình bà chị con ghẻ quyết tâm ở lại đánh với con quỷ Surtur tới cùng trong khi thằng em “cõng rắn cắn gà nhà”. Thor và Heimdall rời khỏi Asgard bị phá hủy mà chẳng mất đi tẹo sức mạnh nào. Còn nếu đúng với lời Odin, Asgard là người dân chứ không phải đất nước, thì Hela tốn công đánh Surtur làm gì nhỉ?

Ngoài những hạt sạn to đùng này, bạn còn nhặt được bao nhiêu sạn sau khi xem xong phim vien tuong bom tấn “Thor: Ragnarok” này?