Danh sách những bộ phim giả tưởng có ý tưởng cực kỳ độc đáo

Nếu bạn là fan hâm mộ của những bộ phim viễn tưởng sẽ có thời điểm bạn cảm thấy nhàm chán với những ý tưởng phim truyền thống như robot, quái vật, người ngoài hành tinh, thảm họa,… Danh sách những phim dưới đây là những bộ phim giả tưởng có ý tưởng cực kỳ độc đáo và mới mẻ giúp bạn tìm được làn gió mới trong thể loại này.

7. Inception (2010)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao

Đây là bộ phim quá nổi tiếng và được coi là kinh điển mà bạn không thể bỏ qua. Phim dựa trên ý tưởng cực kỳ thông minh về 1 nhóm tội phạm đánh cắp thông tin và bí mật của nạn nhân bằng cách đưa nạn nhân vào trạng thái “giấc mơ”. Không những thế nó còn phát triển thêm khái niệm “giấc mơ trong giấc mơ”. Ý tưởng mới và có đôi chút phức tạp nhưng ê kip làm phim đã thực sự giải thích và truyền đạt tốt ý tưởng trên tới người xem. Nếu cảm nhận tốt bạn có thể bị ám ảnh với ý tưởng này.

6. Lucy (I) (2014)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 1

Nếu 1 ngày kia bộ não con người không phải hoạt động ở 10% công suất mà là 100% công suất thì khi đó khả năng con người sẽ như thế nào. Để nghệ thuật hóa ý tưởng trên, phim đã làm cực tốt, nhân vật rất có hồn. Tôi ấn tượng với ý tưởng khi bộ não được giải phóng con người có thể làm mọi thứ, thậm chí điều khiển không gian, thời gian và biết đâu đấy có thể là “đấng sáng tạo”. Tuy nhiên phim ít giá trị nhân văn, một số quan điểm gây tranh cãi nên điểm đánh giá của nó thấp cũng dễ hiểu.

5. Source Code (2011)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 2

Phim dựa trên ý tưởng sử dụng 1 loại máy kết nối với một bộ não phù hợp để xây dựng nên 1 thế giới ảo mô phỏng lại quá khứ của thế giới thực sự. Một quân nhân tử trận được đưa vào thử nghiệm chương trình đó. Anh được đưa về thời điểm trước khi xảy ra vụ khủng bố tàu điện để tìm thủ phạm. Ý tưởng rất hay là thế giới ảo hoàn toàn giống hệt với thế giới thật đã diễn ra, từ những sự kiện nhỏ nhất. Quân nhân được đưa về có ngoại hình khác nhưng ý thức vẫn hoàn toàn giữ nguyên. Điểm độc đáo nữa là phim có có kết thúc rất bất ngờ.

4. Knowing (2009)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 3

Ý tưởng phim dựa trên những truyền thuyết về các nhà tiên tri. Phim xây dựng 1 câu chuyện về 1 cô bé có khả năng giao tiếp với thế giới “siêu hình” có khả năng dự báo chính xác tuyệt đối những thảm họa sẽ xảy ra trong tương lai. Toàn bộ những dự báo đó trong đó có thảm họa cuối cùng là sự diệt vong của trái đất được ghi chép vào 1 tờ giấy. 50 năm sau một nhà khoa học nhận được mảnh giấy đó và hoàn toàn bị thuyết phục khi phát hiện ra sự chính xác của nó và làm mọi cách để thuyết phục mọi người hạn chế thảm họa.

3. Predestination (I) (2014)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 4

Có lẽ đây là bộ phim mà ý tưởng có chiều sâu nhất tôi đã xem về chủ đề du hành thời gian. Phim là câu chuyện về một “cảnh sát thời gian” vốn là trẻ mồ côi, một người bẩm sinh được sinh ra với 2 giới tính đầy đủ, phát triển trong hình hài giới tính nữ, sau khi sinh con phải bỏ đi giới tính nữ để trở thành 1 người đàn ông hoàn chỉnh. Vượt qua sự tuyển chọn khắt khe để được giao cho 1 chiếc vali có thể du hành thời gian để ngăn chặn 1 tên khủng bố hàng loạt.

2. Mr. Nobody (2009)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 5

Bộ phim rất ý nghĩa bao hàm quá nhiều ý tưởng mà khó có thể hiểu hết được. Ý tưởng chủ đạo của nó dựa cơ sở trên học thuyết đa vũ trụ, một phần nhỏ của thuyết hiệu ứng cánh bướm. Lý giải cuộc đời con người có thể tồn tại nhiều cuộc sống khác nhau gắn với từng quyết định của bản trước mỗi biến cố của cuộc đời. Nội dung chính của câu chuyện về 1 ông già có vẻ như “lú lẫn” khi sắp chết kể lại cuộc đời của mình. Điều đặc biệt là ông kể ra 3 cuộc đời khác nhau kể từ biến cố bố mẹ ly dị,khi đó ông còn là 1 đứa trẻ phải đứng trước quyết định chọn theo mẹ hay theo bố. Và mỗi quyết định đều dẫn đứa bé đi sang 1 cuộc đời hoàn toàn khác nhau. Phim tạo hiệu ứng làm mỗi người xem đặt ra câu hỏi: có hay không một cuộc đời khác cho mình ngoài cuộc sống này.

1. The Island (2005)

danh sach nhung bo phim gia tuong co y tuong cuc ky doc dao 6

Một trong những phim về chủ đề nhân bản. Câu chuyện về thế giới tương lai, khi một tổ chức tập hợp bới các khách hàng tỉ phú xây dựng nên một cơ sở dưới lòng đất, nơi mà họ tạo ra và nuôi dưỡng những bản sao của những khách hàng tỉ phú đó nhằm mục đích sau này nếu khách hàng nào gặp bệnh tật sẽ lấy nội tạng, các bộ phận trên bản sao để thay thế cho chủ nhân. Các bản sao sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ bị tiêu hủy. Các bản sao sống trong thế giới mà không biết gì đến thế giới bên ngoài, những gì họ biết chỉ là những thứ được dạy. Rồi khi đôi nam nữ bản sao phát hiện ra sự thật kinh hoàng đó, họ đã trốn ra thế giới bên ngoài và đòi lại quyền lợi cho những người như họ.

“imdb.com”