Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge

‘Infinity Challenge’ (Thử thách cực đại) là show giải trí hàng đầu ở Hàn Quốc được mệnh danh là chương trình quốc dân. Là show giải trí tồn tại hơn 11 năm nhưng sức hút chưa hề bị giảm nhiệt trước sự khắc nghiệt trong ngành công nghiệp của xứ kim chi.

Không chỉ đơn thuần là một chương trình giải trí

Infinity Challenge‘ là một show tạp kĩ nhưng dường như đã vượt khỏi những giá trị mà một chương trình giải trí mang lại, ‘MuDo’ (cách gọi vắn tắt theo tiếng Hàn của Infinity Challenge) có tác động đến xã hội Hàn Quốc và trở thành show quốc dân suốt nhiều năm qua với mức rating ổn định, trung bình khoảng trên 12%.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (1)

Dù đối với người hâm mộ quốc tế, ‘Infinity Challenge‘ chưa phổ biến bằng một số chương trình giải trí khác nhưng ở Hàn Quốc, ‘MuDo’ luôn giữ vị trí độc tôn trong các cuộc bình chọn chương trình được yêu thích nhất.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (2)

Đua xe thể thức 1, thi trượt băng nghệ thuật, trở thành ca sĩ hát đám cưới, nhảy nhót cùng các idol và vô số các thử thách ‘trời ơi đất hỡi’. Bạn có bao giờ tưởng tượng được một chương trình giải trí ghi hình cho tập bay vào không gian, đến thăm gấu Bắc Cực vì một hình phạt hay phải đi thi ‘Show Me The Money’ chưa? Ở ‘Infinity Challenge’, mọi thứ đều có thể.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (3)

Những nhân vật đặc biệt xuất hiện trên chương trình ngay lập tức lọt top tìm kiếm xứ Hàn. ‘MuDo’ cũng đủ sức tạo tiền đề cho một nhóm nhạc huyền thoại tan rã 16 năm quay lại với làng giải trí. Thậm chí, ‘Infinity Challenge‘ là chương trình giải trí đầu tiên được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tặng bằng khen vì những đóng góp trong việc phòng chống nạn tự tử.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (4)

Thành viên Jung Jun Ha vừa trở thành đại sứ thiện chí trong chiến dịch hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc và Châu Phi (KOAFEC) vì những hình ảnh cảm động khi Jun Ha chăm sóc chú voi con Doto trong chương trình ‘Infinity Challenge’ với câu nói ‘huyền thoại’: ‘Đừng để bị ốm nhé, Doto Jambo’. Số lượng người Hàn du lịch và từ thiện ở các quốc gia Châu Phi đã tăng đột biến, đặc biệt là tham quan Khu bảo tồn động vật mà Jung Jun Ha đã tới quay hình.

Sức hút của các thành viên

‘Infinity Challenge‘ quen thuộc với khán giả với đội hình 7 người: Yoo Jae Suk, Park Myung Soo, Jung Jun Ha, HaHa, Jung Hyung Don, Noh Hong Chul, Gil. Nhưng sau một vài sự cố với sự ra đi của Jung Hyung Don, Noh Hong Chul và Gil, chương trình bổ sung thêm thành viên mới là Kwang Hwang Hee và ‘khách mời thường xuyên’ Yang Se Hyung.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (5)

Sự phối hợp hoàn hảo của những ‘bạn già lâu năm’ với chương trình đã 11 năm tuổi cùng làn gió mới ngày càng tiến bộ là Hwang Hee và Se Hyung khiến sự vận hành của ‘Infinity Challenge’ thêm mượt mà.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (6)

Một đội trưởng Yoo Jae Suk hoàn hảo, dư dả hài hước, tinh tế, tốt bụng. Một ‘anh già’ Park Myung Soo nóng nảy nhưng đa tài và chân thành. Jung Jun Ha ngờ nghệch, dễ bị lừa nhưng rất đáng yêu không tưởng. ‘Cậu nhóc’ HaHa có khi nông nổi, nịnh hót nhưng là một cậu em ‘ngoan’. Hwang Hee vụng về nhưng không ngừng cố gắng và tiến bộ. Cứ như thế ‘MuDo’ ghi điểm bằng những thành viên chưa hoàn hảo nhưng bù đắp khuyết điểm cho nhau.

Đội ngũ sản xuất tuyệt vời

Đội ngũ sản xuất đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong sự kiến thiết thành công cho ‘Infinity Challenge‘, đứng đầu là đạo diễn Kim Tae Ho (hay được gọi thân thiết là TEO PD). TEO PD là một những đạo diễn có sức ảnh hưởng hàng đầu Hàn Quốc, khi vừa giữ được bản sắc riêng vừa tạo nên những giá trị mới cho chương trình nhưng không hề gây nhàm chán.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (7)

TEO PD chia sẻ: ‘Infinity Challenge không phải là chương trình chạy theo sự hào nhoáng và cố gắng làm mọi cách để đánh bóng tên tuổi mà hướng tới sự chân thành.’ Chính sự chân thành của đội ngũ sản xuất sáng tạo và tuyệt vời nhất các show giải trí Hàn Quốc đã góp phần tạo nên thành công cho ‘Infinity Challenge‘.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (8)

Các khách mời ‘chất của chất’

TEO PD từng nói: ‘Những gì tôi đã hứa với các thành viên là tôi sẽ không mời thêm khách mời nữa, trừ khi điều đó thật sự cần thiết.’ Chính lời hứa này khiến những khách mời xuất hiện ở ‘Infinity Challenge‘ vô cùng ‘chất’.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (9)

Đa phần khách mời xuất hiện trong chương trình đều là những nghệ sĩ lão làng, các diễn viên có thâm niên hoặc những người nổi tiếng thân thiết với các thành viên.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (10)

Điển hình như G-Dragon tự nhận là ‘fan bự’ của Infinity Challenge và đến tham dự khi được gọi bất chấp lịch trình dày đặc của mình. Anh chàng trưởng nhóm Big Bang đã trở thành ‘nhân viên Kwon’, góp mặt trong 3 lần Đại nhạc hội và hứa hẹn sẽ tiếp tục tham gia chương trình. Ca sĩ lão làng Lee Juck trở thành ‘nô lệ âm nhạc’ của Yoo Jae Suk ‘chỉ cần gọi là có mặt’.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (11)

Các ca sĩ, diễn viên khách mời góp mặt trong những dự án của chương trình cũng toàn thuộc dạng ‘khủng’ và không thường xuất hiện trên show giải trí.

Sức bền qua các dự án dài hơi

Những dự án kéo dài từ năm này sang năm khác của ‘Infinity Challenge‘ lúc nào cũng khiến người hâm mộ nóng lòng chờ đợi.

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (12)

‘Công ty Vô Hạn’, ‘ToToGa’, ‘Ca Sĩ Đám Cưới’, ‘Đại Nhạc Hội Mùa Hè’, ‘Đại hội Xấu Trai’… là những dự án dài hơi chưa bao giờ giảm nhiệt mà ‘Infinity Challenge‘ mang đến cho khán giả.

Chính khán giả khi nói về lý do họ yêu quý ‘Infinity Challenge‘ đã chia sẻ: ‘Cái hay của ‘MuDo’ là một phút trước họ còn làm khán giả cười được thì một phút sau ai cũng rưng rưng nước mắt.’ hay ‘Đẳng cấp của MuDo khác xa những chương trình giải trí thông thường, mãi mãi bền vững nhé!’

Đi tìm lời giải cho sức hút khổng lồ của Infinity Challenge (13)

Infinity Challenge‘ là show giải trí chủ lực của đài MBC, được phát sóng vào thứ 7 hàng tuần và đã vượt mốc 500 tập. Đẳng cấp của Mudo khó có show giải trí nào có thể vượt qua đó cũng là lý do IC luôn đứng top đầu show được yêu thích nhất trong nhiều năm nay.