Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (P1)

Sự kết hợp thú vị giữa điện ảnh và âm nhạc luôn có sức hút diệu kỳ đối với người xem. Cùng điểm lại những tác phẩm âm nhạc đã chiến thẳng giải Oscar hạng mục Phim hay nhất nhé!

1. The Broadway Melody (1929)

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (1)

Bộ đôi diễn viên chính Bessie Love và Charles King.

Đứng đầu trong danh sách chính là The Broadway Melody, bộ phim tạo nên cột mốc trong lịch sử điện ảnh khi vừa là phim âm nhạc, vừa là phim có tiếng đầu tiên đạt giải Oscar.

The Broadway Melody là câu chuyện của hai chị em đến từ gánh xiếc với mong muốn thành danh ở Broadway. Tuy nhiên con đường của họ gặp không ít những vật cản, nhất là khi trái tim bắt đầu rung động trước ái tình.

Nội dung không mới lạ nhưng bộ phim được coi là thành công vang dội ở Hollywood khi xuất sắc kết hợp cả hai yếu tố âm nhạc và điện ảnh trong phim. Đây cũng là bước ngoặt trong sự nghiệp của bộ đôi biên kịch Norman Houston và James Gleason.

2. The Great Ziegfeld (1936)

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (2)

William Powell trong vai Ziegfeld.

Đến từ hãng phim danh tiếng MGM, The Great Ziegfeld là bộ phim âm nhạc và tiểu sử kể về cuộc đời của nghệ sĩ Broadway, Florenz Ziegfeld, Jr.

Nếu như The Broadway Melody tập trung nhiều hơn vào yếu tố tình cảm thì The Great Ziegfeld lại đưa người xem bước vào con đường sự nghiệp chông gai của người nghệ sĩ. Trong phim, Ziegfeld đi từ đỉnh cao danh vọng xuống đến đáy một cách đột ngột khi tất cả tiền bạc đã ra đi hết.

Nội dung đầy ý nghĩa cộng với chất liệu âm nhạc Broadway đã đem về cho tác phẩm phim âm nhạc ba tượng vàng Oscar, trong đó có cả Phim xuất sắc nhất.

Không chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần, những bộ phim Mỹ hay đoạt giải Oscar còn truyền tải những thông điệp nhân văn đầy ý nghĩa. Theo bạn,…

3. Going My Way (1944)

Giành được 8 tượng vàng Oscar trong một đêm, Going My Way chính thức trở thành tượng đài lớn của điện ảnh Hollywood.

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (3)

Tài tử nổi tiếng Bing Crosby chính là người đảm nhận vai chính, ông cũng giành cho bản thân một giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Trong Going My Way, Crosby vào vai một tu sĩ mới có vai trò quan trọng trọng việc thay đổi đời sống xung quanh nhà thờ St. Dominic.

Bên cạnh khả năng diễn xuất, nam diễn viên cũng gây ấn tượng khi thể hiện năm bài hát trong phim. Hàng chục năm trôi qua nhưng Going My Way vẫn là tác phẩm được khán giả nhớ đến mỗi khi nhắc đến phim âm nhạc.

4. An American in Paris (1951)

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (4)

Hai diễn viên chính Gene Kelly và Leslie Caron.

Bộ phim âm nhạc xuất sắc nhất của đêm trao giải Oscar lần thứ 24 đã thực sự đưa người xem chạm đến mọi cung bậc cảm xúc khi bối cảnh phim lại chính ở thành phố tình yêu Paris.

An American in Paris kể câu chuyện phức tạp về mối quan hệ chồng chéo giữa các nhân vật trong phim. Họ có điểm chung là đều đam mê nghệ thuật nhưng chuyện tình cảm lại không như mong muốn.

Chính chất liệu âm nhạc đã góp phần đẩy nội dung đến cao trào. Đặc biệt nhất phải kể đến màn múa ballet The American in Paris do Gene Kelly và Leslie Caron biểu diễn. Dù chỉ là một phân đoạn nhưng nó cũng tiêu tốn khoảng nửa triệu đô la.

Link phim: https://aphim.co/phim/mot-nguoi-my-o-paris

5. Gigi (1958)

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (5)

Leslie Caron và Louis Jourdan trong Gigi.

Thêm một tác phẩm kinh điển nữa đến từ MGM, đó là Gigi. Phim là câu chuyện tình giữa một tay chơi hào hoa với Gigi, một cô gái trẻ giữa thủ đô nước Pháp.

Một câu chuyện mơ mộng của mọi thiếu nữ và hơn cả là được chìm đắm trong giai điệu âm nhạc, Gigi xứng đáng khi vượt qua nhiều đối thủ để giành lấy ngôi vị cao nhất của Oscar lần thứ 31.

Có thế nói, âm nhạc là liều thuốc quý giúp tâm hồn con người trở nên thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Cũng chính vì đó mà những bộ phim âm nhạc luôn được yêu thích dù nhiều năm đã qua.

Còn tiếp …