Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (P2)

Âm nhạc và điện ảnh khi hòa vào làm một tạo nên tác phẩm nghệ thuật đầy cuốn hút, đầy cảm xúc và chạm vào trái tim người yêu âm nhạc và người yêu điện ảnh. Cùng chúng tôi tiếp tục điểm mặt những bộ phim âm nhạc thắng giải Oscar hạng mục Phim hay nhất cho mọt cày cuốc!

6. West Side Story (1961)

Tưởng như không thể vượt qua mốc tám giải trong một đêm thì West Side Story xuất hiện. Bộ phim âm nhạc đã xuất sắc giành hẳn mười tượng vàng trong đêm trao giải Oscar lần thứ 34

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (6)

Đôi tình nhân Tony và Maria được thể hiện bởi Natalie Wood và Richard Beymer.

Lấy cảm hứng từ chuyện tình Romeo và Julilet, West Side Story cũng kể về hai người yêu nhau nhưng lại thuộc hai băng đảng đối địch. Mối thù hằn giữa đồng bọn của họ đã dẫn đến bi kịch được đoán trước.

Phần âm nhạc trong phim đã khiến cho West Side Story bớt phần căng thẳng. Và dĩ nhiên tác phẩm cũng xứng đáng khi giành trọn giải Oscar trong các hạng mục này.

7. My Fair Lady (1964)

Nếu là fan hâm mộ của Audrey Hepburn, bạn sẽ không thể bỏ qua My Fair Lady, tác phẩm vượt qua cả Mary Poppins để giành giải Phim xuất sắc nhất.

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (7)

Chưa hết, My Fair Lady cũng sánh ngang với Going My Way khi giành được 7 tượng vàng quan trọng khác. Nam diễn viên đoạt giải Oscar, Rex Harrison vào vai một nhà âm ngữ học để dạy Eliza Doolittle (do Audrey Hepburn thủ vai) trở thành một tiểu thư. Điều họ không ngờ rằng sợi dây tình cảm giữa hai người đã bắt đầu hình thành.

8. The Sound of Music (1965)

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới The Sound of Music, tác phẩm giành giải Oscar lần thứ 38 và đưa Julia Andrew lên hàng ngôi sao.

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (8)

Thậm chí bộ phim còn có ảnh hưởng không nhỏ tới văn hóa đại chúng khi nói về tác động của âm nhạc và tình yêu thương lên con người. Trong phim, Julia Andrew vào vai một nữ gia sư cho bảy đứa trẻ có cha là một người đàn ông nghiêm khắc.

Thành công của nó còn lớn đến nỗi album nhạc phim đã được đề cử giải Grammy trong hạng mục Album của năm và bộ phim cũng được bảo tồn tại Kho lưu trữ phim Quốc gia Hoa Kỳ.

Link phim: https://aphim.co/phim/giai-die

9. Oliver! (1968)

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (9)

Mark Lester trong vai Oliver.

Từ tiểu thuyết nổi tiếng của Charles Dickens, Olivers! là bộ phim được chuyển thể với chất liệu nhạc kịch nước Anh.

150 phút của tác phẩm đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Hành trình của cậu bé mồ côi Oliver Twist dường như còn đáng nhớ hơn nhờ vào những giai điệu âm nhạc. Bộ phim xứng đáng giành được 5 tượng vàng trong đêm trao giải lần thứ 41.

10. Chicago (2002)

Phải đến 34 năm sau Chicago mới trở thành phim âm nhạc tiếp theo đạt được giải thưởng. Và dĩ nhiên sự chờ đợi này không hề thất vọng chút nào.

Điểm mặt 10 bộ phim âm nhạc hay nhất thắng giải Oscar (10)

Hội tụ dàn diễn viên tên tuổi ( Renée Zellweger, Catherine Zeta-Jones, Richard Gere,…), phim xoay quanh cuộc sống của hai vũ công Roxie Hart và Velma Kelly. Mặc dù đều xinh đẹp và tài năng nhưng con đường tìm kiếm danh vọng chưa bao giờ là dễ dàng.

Chicago nhận sáu giải Oscar, bao gồm cả giải Phim xuất sắc nhất. Nhưng đây mới chỉ nằm trong số 49 giải thưởng và 121 đề cử danh giá khác mà bộ phim giành được. Thành công của Chicago một lần nữa đã tạo ra cảm hứng cho các nhà làm phim theo đuổi thể loại này.

Trên đây là 10 bộ phim âm nhạc thắng giải Oscar cực hay mà mọt phim yêu âm nhạc không thể bỏ qua. Tuy nhiên có những bộ quá lâu, bạn đọc hơi khó để tìm.