Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar

Dưới đây là những kiệt tác đỉnh cao được vinh danh tại lễ trao giải Oscar cho hạng mục giải Phim xuất sắc nhất, bạn nhất định phải xem một lần trong đời.

“No country for old men” (2007)

Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar (1)

Bộ phim của anh em đạo diễn Joel Coen và Ethan Coen đã xuất sắc đoạt tới bốn tượng vàng tại lễ trao giải lần thứ 80 của Viện Hàn lâm khoa học và kịch nghệ Mỹ. Dù phải đối diện với hàng loạt đối thủ sừng sỏ như “Atonement”, “Juno”, “Michael Clayton” và “There will be blood” nhưng chiến thắng của “No country for old men” ở hạng mục quan trọng Phim xuất sắc nhất là hoàn toàn xứng đáng.

“Lawrence of Arabia” (1962)

Được đề cử tới 10 giải Oscar và giành chiến thắng với 7 giải thưởng ở nhiều hạng mục quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất…, “Lawrence of Arabia” chính là bộ phim đã chắp cánh tên tuổi cho hai ngôi sao vĩ đại là Peter O’Toole và Omar Sharif.

Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar (2)

Năm 2004, tạp chí Total Film đã bình chọn “Lawrence of Arabia” đứng đầu trong danh sách 50 phim hoành tráng nhất mọi thời đại, vượt qua cả tượng đài “Ben-Hur”, loạt phim “Star wars” và “Lord of the Rings”.

“Casablanca” (1942)

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 16, “Casablanca” đã được đề cử tổng cộng 8 giải Oscar và chiến thắng tại 3 hạng mục quan trọng là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất.

Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar (3)

Nhiều thập kỉ đã trôi qua, “Casablanca” tiếp tục được đánh giá cao và trở thành một tác phẩm kinh điển của điện ảnh Hollywood với nhiều câu thoại, hình tượng nhân vật và phần nhạc phim đã trở thành mẫu mực. Hơn 70 năm sau ngày công chiếu đầu tiên, “Casablanca” vẫn thường xuyên đứng ở top đầu trong các bảng xếp hạng những bộ phim hay nhất trong lịch sử.

“The Godfather: Part II” (1974)

Không mất nhiều thời gian để khẳng định “The Godfather: Part II” chính là phần phim tiếp theo hay nhất mọi thời đại, thậm chí, bộ phim còn được nhiều người đánh giá là xuất sắc hơn cả phần phim đầu tiên.

Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar (4)

Được đề cử tới 11 giải Oscar và giành được 6 giải, trong đó có giải cho Phim hay nhất, “The Godfather: Part II” luôn được coi là kiệt tác của nền điện ảnh thế giới. Đặc biệt, diễn xuất của Al Pacino trong vai Michael Corleone cũng đã trở thành huyền thoại. Năm 2006, tạp chí Premier Magazine đã bình chọn vai diễn Michael Corleone của Al Pacino trong “The Godfather: Part II” xếp thứ 20 trong danh sách 100 vai diễn xuất sắc nhất mọi thời đại.

“The Godfather” (1972)

Bộ phim xoay quanh diễn biến của gia đình mafia gốc Ý Corleone từ lâu đã trở nên hết sức nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh thế giới. Không chỉ gặt hái được thành công tại các rạp chiếu, “The Godfather” còn được đề cử tới 8 giải Oscar và chiến thắng ở 3 hạng mục.

Điểm mặt những kiệt tác đỉnh cao trong lịch sử giải Oscar (5)

Đặc biệt, đây còn được xem là một trong những bộ phim có dàn diễn viên hùng hậu bậc nhất của lịch sử điện ảnh Hoa Kỳ, với bốn diễn viên chính là Marlon Brando, Al Pacino, Robert Duvall và Diane Keaton đều từng giành giải Oscar cho diễn viên chính xuất sắc nhất. Trên các trang đánh giá phim uy tín như IMDb, Metacritic và Rotten

Tomatoes, “The Godfather” luôn đứng đầu bảng trong danh sách những tác phẩm hay nhất của lịch sử điện ảnh.

[totalpoll id=”811″]