‘Ghost in the Shell’ bị tẩy trắng, người hâm mộ Nhật Bản rất ấn tượng

“Ghost in the Shell” tẩy trắng nhân vật khiến rất nhiều người phản đối với cách dựng phim này của đạo diễn Rupert Sanders. Thế nhưng người hâm mộ tại quê hương bộ truyện tranh lại thấy thích thú và ấn tượng.

Ghost in the Shell được người hâm mộ quê hương tán thưởng

Ghost in the Shell đã công chiếu tại Nhật Bản vào thứ Sáu vừa rồi và phiên bản Hollywood này nhận được nhiều sự tán thưởng tại quê hương bộ truyện gốc hơn cả ở Mỹ. Phim hiện đang được chấm 3,5 sao trên Yahoo Japan Movies với 4 sao cho hình ảnh và 3 sao cho câu chuyện.

Tomoki Hirano – một người hâm mộ bộ truyện tranh và phim hoạt hình gốc cuồng nhiệt, vừa xem xong bộ phim ở Tokyo đã hào hứng chia sẻ: “Phim thật tuyệt và tôi rất thích nó”. Theo anh, Ghost in the Shell của đạo diễn Sanders không bê nguyên phim hoạt hình gốc mà có cách tiếp cận mới khá thú vị.

‘Ghost in the Shell’ bị tẩy trắng, người hâm mộ Nhật Bản rất ấn tượng

Scarlett Johansson và nhân vật gốc

“Bởi vì đây là một sản phẩm của Hollywood nên họ có quỹ làm phim lớn để tạo ra những hình ảnh chất lượng đó”, Hirano nói thêm.

Ngay cả những bộ phim lớn của Nhật Bản cũng không có kinh phí bằng 1/10 so với 110 triệu USD mà DreamWorks và Paramount bỏ ra.

Hirano, cũng như hầu hết người hâm mộ Nhật Bản, không có vấn đề gì với việc chọn Scarlett Johansson vào vai nhân vật chính.

“Cô ấy rất tuyệt. Tôi thích cô ấy trong The Avengers và tôi muốn xem phim này chính bởi có cô trong đó. Nếu họ muốn làm một phiên bản người Nhật Bản đóng thì họ có thể sẽ phải tuyển mấy cô trong ban nhạc”, Hirano nói.

Tuy nhiên, Hirano không ấn tượng với cách tiếp cận những vấn đề phức tạp vốn có trong sản phẩm gốc. “Linh hồn sống ở đâu, đó là nền tảng của câu chuyện gốc. Câu hỏi đó có thể thấy trong những phim như The Matrix nhưng không thấy đề cập ở phim này”, Hirano nhận định.

Yuki, một nhân viên văn phòng trẻ tuổi xem phim ở cùng rạp, cũng đồng quan điểm với Hirano: “Phim trông rất tuyệt. Tôi nghĩ đây là phim có hình ảnh đẹp nhất mà họ có thể làm với một bản người đóng. Câu chuyện có phần hơi nông cạn, không sâu sắc như trong phim hoạt hình. Nhưng đây là một phiên bản Hollywood nên không thể mong đợi hơn”.

Yuki, người chưa đọc truyện tranh gốc, nghĩ Scarlett Johansson “có lẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất” để đóng vai Thiếu tá.

“Tôi nghe nói mọi người ở Mỹ muốn chọn một nữ diễn viên châu Á đóng vai này. Liệu có hay ho không khi đó là một người châu Á hay người Mỹ gốc Á? Thành thật mà nói, nó sẽ tệ hại hơn khi để ai đó tới từ một đất nước châu Á khác giả làm người Nhật Bản. Tốt hơn là hãy để nhân vật da trắng”, anh bổ sung.

Ghost in the Shell hiện chỉ đứng sau Sing, bộ phim đang đứng đầu phòng vé Nhật Bản suốt ba tuần qua.

Ngay sau khi phim công chiếu tại Nhật Bản, studio truyện tranh Production I.G hôm thứ Sáu cho biết một phiên bản Nhật Bản đang được thực hiện. Phim này sẽ được đạo diễn bởi Kenji Kamiyama, người đứng sau phim hoạt hình Ghost in the Shell: Stand Alone Complex, và Shinji Aramaki, đạo diễn Appleseed Alpha.

Trailer Ghost in the Shell

GHOST IN THE SHELL ‘First 5 Minutes’ Movie Clip + Trailer (2017)

*Theo sát phimvientuong.org để cập nhật những tin tức mới nhất, hot nhất của bộ phim vien tuong khoa hoc đình đám này nhé!