Loạt phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (Phần 1)

Năm 2017, khán giả của dòng phim khoa học viễn tưởng có dịp ‘hả hê” thưởng thức khi mà hàng loạt bộ phim đổ bộ rạp chiếu phim Việt.

Cùng phimvientuong.org điểm loạt phim khoa hoc vien tuong khuấy động màn ảnh Việt nhé!

The Circle

Phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (1)

Nữ diễn viên Emma Watson sẽ đảm nhận một vai nặng ký trong The Circle

The Circle là bộ phim kết hợp thể loại khoa học viễn tưởng với hình sự. Phim theo chân nữ nhân viên Mae Holland, người được nhận vào làm trong tập đoàn của ông Eamon Bailey. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cô gái Holland nhận ra những sự thật khủng khiếp ẩn đằng sau tập đoàn này. Liệu Holland sẽ lặng im, phớt lờ cho qua hay sẽ cảnh báo với mọi người?

Tham gia phim The Circle ngoài sự có mặt của hai diễn viên nổi tiếng là “cô phù thủy nhỏ Hermione” Emma Watson và gương mặt gạo cội Tom Hanks còn có nam diễn viên da màu John Boyega từng đóng trong phim Star Wars: The Force Awakens (2015) cùng nhiều diễn viên khác.

Bộ phim do James Ponsoldt đạo diễn, người được biết đến rộng rãi qua bộ phim The Spectacular Now (2013). The Circle ra rạp ngày 28.4.

Guardians of the Galaxy 2

Phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (2)

Trang phục màu mè và nhìn có phần tếu táo của các chiến binh trong Vệ binh dải ngân hà phần 2

Sau thành công không chỉ trên phương diện phê bình lẫn thương mại của Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà) hồi năm 2014, hãng Marvel tiếp tục hợp tác với Walt Disney cho ra mắt phần hai. Theo đó, James Gunn tiếp tục cầm trịch vai trò chỉ đạo diễn xuất.

Vệ binh dải ngân hà là một trong nhiều phần phim nằm trong dự án tạo nên một Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe) ở Hollywood. Phần hai này tiếp tục đi sâu khai thác về thân thế của nhân vật “Chúa tể Ngân hà” Peter Quill (Chris Pratt) qua cuộc hành trình thám hiểm cùng các siêu anh hùng khác như Gamora (Zoe Saldana), Rocket (Bradley Cooper), Groot (Vin Diesel)… Cũng chính trong phần này, “Chúa tể Ngân hà” sẽ biết được thân thế của mình. Phim ra rạp ngày 5.5.

Alien: Covenant

Phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (3)

Alien: Covenant tiếp tục khai thác đề tài quái vật ngoài hành tinh vốn đã trở thành kinh điển từ năm 1979

Đạo diễn Ridley Scott dường như chưa bao giờ thôi sáng tạo ở dòng phim quái vật ngoài không gian khi trong năm nay, ông tiếp tục cho ra mắt phim Alien: Covenant. Bộ phim là phần tiếp theo của Prometheus năm 2012 và là phần tiền truyện giải thích cho sự ra đời của loài quái vật khát máu Xenomorph trong Alien năm 1979.

Alien: Covenant kể về cuộc thám hiểm một hành tinh bí ẩn, chưa từng được ai khám phá trong dải ngân hà xa xôi của phi hành đoàn Covenant. Tại hành tinh đó, họ vô tình đánh thức những con quái vật Xenomorph vốn quen thuộc trong những phần phim trước.

Dàn sao tham gia diễn xuất trong phim rất quen thuộc với công chúng, ngoài Michael Fassbender vào vai người máy nhân tạo còn có Katherine Waterston (từng xuất hiện trong Fantastic Beasts and Where to Find Them), James Franco (được biết đến nhiều qua phim 127 Hours), Guy Pearce (I) (từng đóng Memento của đạo diễn Christopher Nolan)… Phim dự kiến ra rạp ngày 19.5.

Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales

Phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (4)

Thuyền trưởng Salazar (Javier Bardem) dẫn đầu binh đoàn ma trong phần 5 loạt phim Cướp biển vùng Caribê
Là phần 5 trong loạt phim Cướp biển vùng Caribê, Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales tiếp tục dẫn dắt khán giả vào cuộc hành trình dài bất tận của chàng cướp biển Jack Sparrow (Johnny Depp). Ở phần này, Jack Sparrow cùng đồng bọn của mình phải truy tìm chiếc đinh ba của thần biển Poseidon. Tuy nhiên những tên cướp biển này lại đối mặt với Salazar (Javier Bardem), một thuyền trưởng đã chết luôn muốn trù ếm Jack cùng đồng bọn đi tới cửa tử.

Phần 5 này được đạo diễn bởi Espen Sandberg (người đã chỉ đạo bộ phim nổi tiếng Kon – Tiki năm 2013). Mặc dù loạt phim Cướp biển vùng Caribê bị giới chuyên môn chê là dài dòng, cốt truyện không mới nhưng phần mới nhất này lại là một trong những phim được mong đợi nhất năm.

Transformers: The Last Knight

Phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt 2017 (5)

Transformers: The Last Knight là bộ phim cuối cùng trong loạt phim Transformers mà Michael Bay đạo diễn

Bộ phim vien tuong My này sẽ ra mắt vào ngày 23.6 là phần tiếp theo của Transformers: Age of Extinction hồi năm 2014 và đồng thời là bộ phim cuối cùng về những con rô-bốt biến hình mà “ông hoàng phim cháy nổ” Michael Bay cầm trịch ghế đạo diễn trong thời gian dài.

Transformers: The Last Knight tiếp tục khai thác cuộc chiến của con người đối với những thế lực thù địch đến từ bên ngoài trái đất, trong khi đó, “đồng minh” của con người là những người máy Optimus Prime đã không còn liên kết với họ như trước nữa. Không chỉ thế, mối quan hệ nội bộ giữa các người máy cũng trở nên lục đục.

Ngôi sao chính của phim vẫn là nam tài tử Mark Wahlberg. Loạt phim Transformers mặc dù không được lòng giới chuyên môn nhưng lại là những cú hit phòng vé vô cùng mạnh mẽ.

*Xem tiếp loạt phim khoa học viễn tưởng đổ bộ rạp chiếu phim Việt tại đây.