Mật bí 7 bộ phim quái vật kinh dị với diễn biến gay cấn nhất

Nếu bạn là thành viên cứng của thể loại phim quái vật kinh dị và đang tìm kiếm các bộ phim mới nhất trong những năm gần đây có tình huống vô cùng gay cấn thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, phimvientuong.org sẽ điểm qua 7 bộ phim quái vật kinh dị khoa học viễn tưởng gay cấn đáng xem, từ những tác phẩm kinh điển như Alien và The Thing, đến những bộ phim mới như A Quiet Place và The Meg. 

1. Godzilla

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat

“Godzilla” (2014) là một bộ phim quái vật kinh dị khoa học viễn tưởng đầy hấp dẫn và được đánh giá là một trong những bộ phim Godzilla hay nhất từ trước đến nay. Bộ phim này được đạo diễn bởi Gareth Edwards và sản xuất bởi Legendary Pictures. Câu chuyện của bộ phim xoay quanh một loài khủng long khổng lồ tên là Godzilla, và những cuộc đối đầu giữa nó và những con quái vật khác gây ra nhiều tàn phá và hủy hoại khắp nơi trên thế giới.

Bộ phim có hiệu ứng hình ảnh và âm thanh đặc biệt tuyệt vời, đặc biệt là trong những cảnh chiến đấu giữa Godzilla và các con quái vật khác. Các diễn viên như Aaron Taylor-Johnson, Elizabeth Olsen và Bryan Cranston cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng giúp tăng thêm sự hấp dẫn của phim.

Ngoài ra, bộ phim “Godzilla” còn được xem là khởi đầu của Vũ trụ MonsterVerse của Warner Bros. Pictures và Legendary Entertainment, với nhiều bộ phim quái vật khác nhau liên quan đến các loài quái vật khác nhau như King Kong hay Ghidorah. Với những yếu tố trên, bộ phim “Godzilla” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả và nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và khán giả.

2. Jurassic Park

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 1

Jurassic Park – Công viên kỷ Jura là một bộ phim quái vật khoa học viễn tưởng được sản xuất tại Mỹ vào năm 1993. Bộ phim được đạo diễn bởi Steven Spielberg và có sự tham gia của các diễn viên như Sam Neill, Laura Dern và Jeff Goldblum.

Câu chuyện của Jurassic Park xoay quanh một công viên giải trí khổng lồ được tạo ra bởi công nghệ di truyền, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng các loài khủng long sống động nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, khi một cơn bão quái vật ập đến, hệ thống bảo vệ của công viên bị phá hủy, và các con khủng long trốn thoát khỏi chuồng và tấn công những người tham quan trong công viên. Sam Neill vào vai Alan Grant, một nhà bác học khủng long, cùng với Laura Dern vào vai Ellie Sattler, một nhà sinh vật học, và Jeff Goldblum vào vai Ian Malcolm, một nhà toán học, cố gắng tìm cách thoát khỏi công viên và tồn tại trong cuộc chiến sinh tồn với các con quái vật khổng lồ.

Jurassic Park đã trở thành một trong những bộ phim quái vật thành công nhất mọi thời đại, và đã mở ra một thương hiệu phim quái vật lớn với nhiều phần tiếp theo như Jurassic World và Jurassic World: Dominion.

3. Alien

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 2

“Alien” (1979) là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Mỹ, được đạo diễn bởi Ridley Scott. Bộ phim xoay quanh một phi hành đoàn trên một tàu vũ trụ, Nostromo, được giao nhiệm vụ khai thác tài nguyên trên một hành tinh xa xôi. Khi họ khám phá ra một sinh vật ngoài hành tinh trong một tàn dư của một nền văn minh cổ đại, sinh vật này bắt đầu săn đuổi và tấn công các thành viên của phi hành đoàn, gây ra nhiều tình huống kinh dị và ám ảnh.

Bộ phim “Alien” nổi tiếng với sự xuất hiện của Quái vật, một sinh vật ngoài hành tinh đáng sợ và khát máu, với một bộ răng sắc nhọn và một cái đuôi nguy hiểm. Quái vật đã trở thành một biểu tượng của thể loại phim quái vật và được đánh giá là một trong những phim quái vật không gian kinh dị nhất trong lịch sử điện ảnh.

Bộ phim “Alien” cũng được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất từ trước đến nay, với những cảnh quay đẹp mắt và âm thanh đặc sắc. Bộ phim đã nhận được nhiều giải thưởng và đánh dấu sự ra đời của một loạt các phim và tác phẩm liên quan đến “Alien”. Nếu bạn yêu thích thể loại phim quái vật và tìm kiếm một bộ phim kinh dị được đánh giá cao, thì “Alien” là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

4. The thing

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 3

The Thing – Quái vật biến hình là một bộ phim quái vật kinh dị và khoa học viễn tưởng sản xuất tại Mỹ vào năm 1982. Bộ phim được đạo diễn bởi John Carpenter và có sự tham gia của các diễn viên như Kurt Russell, Wilford Brimley và Keith David.

Câu chuyện của The Thing kể về một nhóm nhà khoa học tại một trạm nghiên cứu ở Nam Cực phát hiện ra một sinh vật ngoài hành tinh bị mắc kẹt trong băng. Tuy nhiên, khi sinh vật này được giải phóng, nó bắt đầu biến hình và tấn công những người xung quanh, bao gồm cả những nhà khoa học. Nhóm nhân vật phải tìm cách tồn tại và chiến đấu để đẩy lùi sinh vật này trước khi nó gây ra thảm họa cho cả thế giới.

The Thing được đánh giá là một trong những bộ phim quái vật hay nhất mọi thời đại, với không gian đen tối và căng thẳng tạo nên không khí kinh dị. Các cảnh quay và hiệu ứng đặc biệt của bộ phim được đánh giá là rất ấn tượng và độc đáo. The Thing đã trở thành một tác phẩm kinh điển trong thể loại quái vật và được đánh giá cao bởi khán giả và giới phê bình.

5. Tremors

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 4

Tremors – Quái vật trong lòng đất là một bộ phim quái vật kinh dị và hài hước được sản xuất tại Mỹ vào năm 1990. Bộ phim được đạo diễn bởi Ron Underwood. Câu chuyện của Tremors xoay quanh một thị trấn nhỏ ở miền tây Hoa Kỳ bị tấn công bởi một loài quái vật khổng lồ sống dưới lòng đất. Nhóm nhân vật chính gồm hai người thợ săn và một nhà khoa học phải tìm cách đánh bại quái vật này trước khi nó giết chết tất cả mọi người trong thị trấn.

Tremors đã trở thành một bộ phim quái vật kinh điển với sự kết hợp giữa yếu tố kinh dị và hài hước. Những cảnh quay hấp dẫn, hiệu ứng đặc biệt và diễn xuất của các diễn viên đã góp phần tạo nên thành công của bộ phim. Tremors đã có nhiều phần tiếp theo và trở thành một thương hiệu phim quái vật kinh dị nổi tiếng.

Xem thêm:

6. A Quiet Place

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 6

A Quiet Place – Vùng đất câm lặng là một bộ phim kinh dị, giả tưởng của Mỹ được đạo diễn bởi John Krasinski và có sự tham gia của Emily Blunt, Millicent Simmonds và Noah Jupe. Bộ phim được phát hành vào năm 2018 và đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và khán giả.

Câu chuyện của A Quiet Place xoay quanh một gia đình sống trong một thế giới sau khi thế giới đã bị chiếm đóng bởi các sinh vật ngoài hành tinh. Những sinh vật này hoạt động dựa trên âm thanh và sẽ tấn công bất kỳ ai phát ra tiếng động. Gia đình này phải sống trong im lặng để tránh bị chúng phát hiện và tấn công.

A Quiet Place được đánh giá là một trong những bộ phim quái vật kinh dị và giả tưởng hay nhất của năm 2018. Bộ phim mang đến cho khán giả một trải nghiệm đầy căng thẳng khi các nhân vật phải sống trong sự im lặng để tránh bị tấn công bởi các sinh vật đáng sợ. Diễn xuất của các diễn viên cũng được đánh giá cao và tạo nên sự thật tế cho câu chuyện. A Quiet Place là một tác phẩm đáng xem trong thể loại phim quái vật kinh dị, giả tưởng và đã trở thành một bộ phim kinh điển của thập kỷ này.

7. The Meg

mat bi 7 bo phim quai vat kinh di voi dien bien gay can nhat 5

The Meg – Siêu cá mập bạo chúa là một bộ phim hành động, phiêu lưu và giả tưởng của Mỹ và Trung Quốc, được đạo diễn bởi Jon Turteltaub và có sự tham gia của các diễn viên như Jason Statham, Li Bingbing và Rainn Wilson. Bộ phim được phát hành vào năm 2018.

Câu chuyện của The Meg xoay quanh một nhà khoa học tên Jonas Taylor, người đã phải đối mặt với một siêu cá mập trước đó và giờ đây phải trở lại để giải cứu một nhóm nhà khoa học bị mắc kẹt dưới đáy biển khi một con cá mập khổng lồ được gọi là Megalodon tấn công tàu ngầm của họ.

The Meg được đánh giá là một bộ phim giải trí thú vị và hấp dẫn với những cảnh hành động và hiệu ứng đặc biệt ấn tượng. Diễn xuất của các diễn viên cũng được đánh giá cao, đặc biệt là của Jason Statham. Câu chuyện có nhiều tình tiết hấp dẫn và đầy bất ngờ, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sự sống của các loài sinh vật trong đại dương. The Meg đã trở thành một bộ phim quái vật hành động và giả tưởng đáng xem của năm.

Tạm kết

Bài viết trên tổng hợp 7 bộ phim quái vật khoa học viễn tưởng và gay cấn trên đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích thể loại phim kinh dị và giả tưởng. Mỗi bộ phim không chỉ đáp ứng được sở thích của những fan hâm mộ phim kinh dị, mà còn mang lại cho khán giả những thông điệp sâu sắc về tình cảm gia đình, tình bạn, môi trường sống và nhiều chủ đề khác. Nếu bạn loay hoay chưa biết nên xem phim quái vật nào thì những bộ phim kinh dị và giải trí là một ý tưởng, hãy thử đón xem đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng! Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

“coolmate”