Những bộ phim khoa học viễn tưởng ấn tượng trên Netflix

Trong bài viết dưới đây, phimvientuong.org sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những bộ phim khoa học viễn tưởng ấn tượng trên Netflix với các tình tiết bất ngờ, hấp dẫn và bạn không nên bỏ lỡ.

7. Inception (Khởi đầu)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix

Dù Inception đã được phát hành mười năm trước nhưng bộ phim của Christopher Nolan vẫn được xếp hạng trong số những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất cho đến nay.

Các diễn viên chính nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Joseph Gordon-Levitt, Marion Cotillard, Tom Hardy và Cillian Murphy. Phim nói về những cuộc thí nghiệm về giấc mơ và hiện thực hóa thành những câu chuyện có thực.

DiCaprio và Levitt sẽ phải vạch trần các hoạt động gián điệp bằng cách xâm nhập vào tiềm thức thông qua cuộc thử nghiệm công nghệ quân sự. Họ bước vào thế giới giấc mơ và đánh cắp những thông tin có giá trị đẻ ra tiền.

Thế nhưng, cốt truyện mới thực sự bắt đầu khi họ phải thực hiện nhiệm vụ là đi vào não của ai đó, thực hiện sự thay đổi để biến giấc mơ thành những điều hiện thực cho chính họ.

6. Moon (Mặt trăng)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 1

Sam Rockwell được xem là người giỏi nhất trên Mặt trăng, đây là bộ phim nói về một bí ẩn khoa học viễn tưởng về một phi hành gia cô độc. Anh ta phải điều hành cơ sở một mình để khai thác nhiên liệu thay thế cho trái đất trên Mặt trăng.

Vì trái đất đang phải chịu một cuộc khủng hoảng năng lượng và đó cũng là lí do vì sao phi hành gia Sam Bell (Rockwell) lại phải có mặt trên Mặt trăng để vận hành Trạm Sarang ở trên đó.

Anh ta chỉ sống và làm việc có một mình, cùng với một robot trợ giúp có tên là GERTY. Hoạt động trên mặt trăng khoảng 3 năm, vào thời gian cuối cùng trước khi trở về trái đất, anh ta phát hiện ra cái bóng của mình đi lang thang trên mặt trăng.

5. Her (Cô ấy)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 2

Bộ phim Her của Spike Jemony là bộ phim tình cảm lãng mạn, có pha một chút giai điệu nhạc jazz. Dù vậy nó vẫn được xếp vào danh sách bộ phim khoa học viễn tưởng đáng xem trên Netflix.

Bộ phim nói về một người đàn ông rụt rè (tên là Joaquin Phoenix), anh chính là người nâng cấp cho trợ lý ảo của mình trở nên thông minh bằng công nghệ nhân tạo.

Theo thời gian, anh phát sinh tình cảm với trợ lý ảo của mình qua giọng nói – cô ấy tự xưng tên mình là Samantha (Scarlett Johansson).

Dù không có sự tương tác thực bên ngoài nào, nhưng bộ phim vẫn thể hiện được sự thân mật thú vị và độc đáo về mối quan hệ tình cảm lãng mạn này. Đây là bộ phim nhận được giải Oscar về kịch bản xuất sắc của Jemony.

4. See You Yesterday (Hẹn gặp bạn hôm qua)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 3

See You Yesterday là một câu chuyện kể về du hành thời gian. Đây không phải là chuyến du hành đến tương lai mà nó là chuyến phiêu lưu thú vị mà bạn có thể tưởng tượng.

Nó kể về sự tuyệt vọng mà bạn có thể cảm nhận về các nhân vật chính đang trải nghiệm – hai thanh thiếu niên  tình cờ phát minh ra một chiếc ba lô du hành thời gian.

Thay vì sử dụng phát minh này để tạo ra điều thú vị, bộ đôi này quyết định dùng chiếc ba lô thời gian này để cứu một người bạn và một người anh trai đã chết của mình trong một cuộc chạm trán với cảnh sát giả mạo.

3. Snowpiercer (Người tuyết)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 4

Bộ phim Snowpiercer được sản xuất vào năm 2013 của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Joon-ho Bong. Ông chọn lấy bối cảnh khá thú vị – đó là một chuyến tàu chạy trên đường ray dường như  dài vô tận, đi xuyên qua vùng đất phủ đầy tuyết.

Hành khách thuộc hạng thấp trên chuyến tàu, là Chris Evans, anh ta cố gắng di chuyển tới phần khoang tàu dành cho thượng lưu – vốn là nơi có nhiều người giàu và quyền lực, như nhân vật do Tilda Swinton thủ vai.

Đây là một bộ phim thể hiện góc nhìn về sự bình đẳng của các giai cấp trong xã hội, sự nghèo đói và giàu có, thậm chí là nhiều vấn đề xảy ra hơn nữa. Bộ phim này được đánh giá là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất trên Netflix.

2. Limitless (Vô hạn)

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 5

Limitless không phải là bộ phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng như đúng với tên của nó. Thực ra, yếu tố khoa học viễn tưởng duy nhất của bộ phim đó chính là nói về một viên thuốc mang đến trí thông minh siêu phàm.

Bradley Cooper đóng vai một nhà văn, không mấy thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của anh ta. Thế nhưng, từ khi uống viên thuốc thần kì này, anh ta có thể sử dụng hết 100% công suất bộ não của mình.

Điều này giúp anh ta trở nên siêu thông minh và kiếm được rất nhiều tiền, nhưng viên thuốc này cũng gây ra tác dụng phụ, thậm chí nó còn gây ra nhiều mối nguy hiểm khác.

1. Black Mirror: Bandersnatch

nhung bo phim khoa hoc vien tuong an tuong tren netflix 6

Black Mirror là một trong những chương trình truyền hình hay nhất trên Netflix, nhưng tác giả và nhà biên kịch Charlie Brooker đã quyết định chuyển nó và phát hành thành một bộ phim Black Mirror tuyệt vời vào cuối năm 2018.

Đây sẽ là một tin tuyệt vời, vì bạn có thể xem được bộ phim nói về cách phát triển của một trò chơi video hư cấu từ lập trình viên khi chịu sự tác động từ những ảnh hưởng thực tế.

Như vậy, chúng mình đã giới thiệu xong cho bạn danh sách những bộ phim khoa học viễn tưởng hay trên Netflix. Chắc chắn, phimvientuong.org sẽ cập nhật danh sách nhiều bộ phim hay hơn nữa của Netfix. 

“misskick”