Những điều hấp dẫn trong series viễn tưởng đình đám “Black Mirror” mùa 4

Series phim khoa học viễn tưởng đình đám Black Mirror” màu 4 sắp được lên sóng với nhiều điều hấp dẫn mà mọt phim không thể không biết.

Trải qua ba mùa phim, series phim khoa hoc vien tuong Black Mirror đã thu hút hàng triệu khán giả bởi ý tưởng phim mới lạ cùng cốt truyện lôi cuốn khi đi sâu khai thác mặt tối của công nghệ trong bối cảnh thế giới tương lai nhiều biến động. Dù chưa có thông báo chính thức về ngày lên sóng, nhưng các fan của loạt phim này cũng đã được thưởng thức những hình ảnh đầu tiên về mùa phim tới khi Netflix “nhá hàng” một đoạn teaser trailer cùng tựa đề các tập phim và các diễn viên tham gia trong mùa bốn.

1. Các tập phim là sự tiên đoán về viễn cảnh thế giới tương lai

Hẳn các fan của Black Mirror đã không còn xa lạ về bối cảnh có phần kỳ dị cùng câu chuyện có tính chất “dự đoán trước tương lai” về xã hội hiện đại ở thời điểm công nghệ lên ngôi được thể hiện trong mỗi tập phim. Những xu hướng, hiện tượng công nghệ đi kèm với tác động nhãn tiền của chúng lên cuộc sống con người luôn được khắc hoạ hết sức sống động, chi tiết, gây ấn tượng mạnh với người xem.

Những điều hấp dẫn trong series viễn tưởng đình đám "Black Mirror" mùa 4 (1)

Trả lời phỏng vấn với báo The Telegraph, biên kịch Charlie Brooker – cha đẻ của loạt phim đình đám cho biết thử thách lớn nhất khi sản xuất phần phim thứ tư là làm sao “tiên tri” được tình hình thế giới vào khoảng thời gian mùa phim mới lên sóng. Khán giả sẽ được biết những sản phẩm công nghệ, xu hướng nào của xã hội con người sẽ được khai thác trong phim khi mùa bốn của Black Mirror ra mắt.

Pacific Rim 2: Trận chiến bất tận giữa loài người và quái vật kaiju

2. Các tập phim giống như những phim điện ảnh đa dạng về thể loại

Sự hấp dẫn của Black Mirror không chỉ ở những thông điệp cùng cách tiếp cận độc đáo về một đề tài khá gai góc và nhạy cảm là mặt trái của công nghệ mà còn ở hình thức kể chuyện rất đặc biệt. Mỗi tập của series phim này là một câu chuyện riêng biệt về công nghệ được lồng trong những thể loại khác nhau, từ tình cảm đến hành động điều tra hay tâm lý kinh dị. Cốt truyện chặt chẽ, có tình huống thắt nút, mở nút cao trào, mỗi tập của Black Mirror có thể được coi như một phim điện ảnh quy mô nhỏ. Công thức “có một không hai” này đã làm nên thương hiệu của Black Mirror từ ba mùa phim trước. Biên kịch Charlie Brooker cho biết các tập phim của mùa thứ tư cũng sẽ được sáng tạo theo thể loại và màu sắc riêng biệt.

[AdSense-A]

3. Lần đầu tiên thể loại phim hài được đưa vào Black Mirror

Dù nội dung cũng như hình thức thể hiện của các tập phim trong mùa bốn vẫn còn chưa được tiết lộ, nhưng Charlie Brooker đã xác nhận rằng sẽ có một tập phim được sáng tạo theo phong cách hài hước. Đây sẽ là tập phim đầu tiên từ trước đến nay của Black Mirror được làm theo thể loại phim hài, tuy nhiên nhà biên kịch tài năng cũng cho biết yếu tố gây cười chỉ là yếu tố làm nền cho thông điệp chính có phần gai góc, ám ảnh như phong cách thường thấy của series phim này.

Những điều hấp dẫn trong series viễn tưởng đình đám "Black Mirror" mùa 4 (2)

Có một tập phim được chỉ đạo bởi đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Jodie Foster

Trải qua ba mùa phim, đã có nhiều cái tên nổi tiếng góp mặt trong Black Mirror như “Agent Carter” Hayley Atwell (tập Be right back mùa 2), John Hamm (tập đặc biệt White Christmas), Bryce Dallas Howard (tập Nosedive mùa 3)… Ở mùa thứ 4, Netflix – đơn vị chủ quản sản xuất Black Mirror đã chiêu mộ thêm một cái tên nổi tiếng khác ở Hollywood là nữ diễn viên, đạo diễn từng đạt giải Oscar Jodie Foster. Nguồn tin chính thức cho hay, Jodie sẽ trực tiếp chỉ đạo tập phim Arkangel mang phong cách phim độc lập với nội dung xoay quanh mối quan hệ giữa mẹ và con gái.

Arrival: Bộ phim viễn tưởng đình đám đầu năm 2017

4. Sẽ có tất cả sáu tập phim

Kể từ khi gia nhập vào đại gia đình của Netflix ở mùa thứ ba, thời lượng của Black Mirror đã được tăng lên 6 tập thay vì 3 tập mỗi mùa như hai phần phim đầu tiên. Ở mùa bốn, Black Mirror cũng sẽ gồm 6 tập phim. Mới đây, bên phía Netflix đã công bố tựa đề của cả 6 tập và các diễn viên tham gia. Theo đó, danh sách các tập phim của Black Mirror mùa bốn gồm có: Arkangel (Jodie Foster đạo diễn), Black Museum, Crocodile, Hang the DJ, Metalhead và USS Callister.

Trailer của “Black Mirror” (Nguồn: YouTube)

Thông thường, các tập phim của Black Mirror đều mang không khí khá u ám có phần đáng sợ cùng kết phim không có hậu. Nhưng sau khi tập phim thứ tư của mùa ba là San Junipero – tập phim kết thúc có hậu duy nhất trong cả ba phần trước nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ cả giới phê bình và khán giả đại chúng, biên kịch Charlie Brooker cho biết các câu chuyện trong mùa bốn của loạt phim cũng sẽ được xây dựng một cách nhẹ nhàng, tươi sáng hơn để phù hợp thị hiếu của khán giả. Tuy nhiên, chất riêng của Black Mirror ở cốt truyện mới lạ cùng cách biểu đạt thông điệp độc đáo về thế giới công nghệ vẫn sẽ được duy trì ở mùa phim tới.

*Xem phim chieu rap sap chieu, phim Mỹ chiếu rạp tại aphim.co