Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn

Phá tan mọi giới hạn, rào cản của những bộ phim truyền hình dài tập, Sense8 mùa 2 với nhiều tình tiết hấp dẫn và đầy kịch tính trở thành bộ phim thành công nhất của Netflix.

Gần 2 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt cùng một cái tên độc đáo và nội dung không thể nào lạ hơn: 8 người trên thế giới bất ngờ cảm nhận được nhau, Sense8 đã trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất, thú vị nhất và đầy bất ngờ nhất của Netflix.

Mất quá lâu để có thể gây dựng nên một mùa phim tiếp theo khi đoàn làm phim phải di chuyển liên tục qua 8 địa điểm khắp thế giới cùng với chi phí sản xuất thuộc hàng không-phải-dạng-vừa-đâu, cuối cùng 10 tập phim của phần 2 Sense8 cũng đã lên kệ Netflix cuối tuần vừa qua. Kịch tính hơn, sâu sắc hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, một lần nữa cái tên Sense8 lại trở thành đề bài được bàn tán nhiều nhất trong những tháng hè nhạt nhẽo này, ngay sau khi cái tên 13 Reasons Why vừa bắt đầu lắng xuống.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (1)

Những cảnh nóng, những giây phút thăng hoa giàu cảm xúc

Sense8 mùa thứ 2 tiếp nối ngay cái kết của mùa 1, khi cả thảy 8 nhân vật chính đang cùng nhau nỗ lực chống lại sự truy đuổi của phản diện mang tên Whispers và tổ chức BPO. Trò chơi “mèo vờn chuột” trải dài khắp 10 tập phim với những thước phim mang đầy chất Sense8: nóng bỏng, bất ngờ và vô cùng khéo léo, đẩy người xem quay cuồng trong một hố sâu xoắn ốc hiểm hóc.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (2)

Tiếp nối và phát huy điểm mạnh của mùa phim đầu tiên, Sense8 quyết tâm phá tan mọi giới hạn mà chúng ta đã từng đặt ra cho một bộ phim truyền hình dài tập. Những cảnh nóng được giới thiệu ngập tràn từng tập phim mà chẳng cần che đậy, những tầng ý nghĩa của phim được truyền tải một cách nhịp nhàng, xen vào đó là những phân cảnh hành động cực kì mãn nhãn mà rất nhiều bộ phim khác đã ngã sấp mặt khi thực hiện.

Phân đoạn “Fast & Furious” được quay tại Seoul chính thức trở thành một trong những phút giây thăng hoa nhất mà Netflix từng thực hiện, khi cái cảm giác hồi hộp và gay cấn nó tạo ra hẵng còn kéo dài rất lâu sau khi cảnh phim kết thúc.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (3)

Không chỉ tập trung vào cốt truyện chính vốn là về truy đuổi và đoàn kết chống lại cái ác, mỗi tập phim của Sense8 lại được giao phó một trọng trách còn mạnh mẽ hơn về mặt nội dung: đi sâu vào từng lớp suy nghĩ của những nhân vật, đồng thời đi tìm mục đích cũng như cội nguồn suy nghĩ của chính bản thân họ.

Bất cứ ai trong bộ tám sensate, hay thậm chí là trong mỗi chúng ta, đều có một câu chuyện riêng để kể. Từng chút từng chút, những khó khăn, những bí mật, những ham muốn ấy góp phần để trả lời cho câu hỏi lớn nhất được vạch ra của bộ phim: “Tôi là ai?”.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (4)

Sự đồng cảm đáng ngạc nhiên

Bên cạnh đó, mùa phim thứ 2 cũng đào sâu vào một đề tài khác, chính là sự đồng cảm. Không chỉ là 8, số lượng sensate trên thế giới còn rất đông đảo và mỗi người lại thuộc về một nhóm khác nhau. Thế giới của bộ phim bỗng chốc trở nên rộng lớn và chao đảo biết bao, nhất là khi người xem khám phá ra những điều đáng sợ mà nhiều sensate đã làm chỉ để bảo vệ nhóm của họ an toàn. Điều này bất ngờ liên kết tới sự đồng cảm một cách đáng ngạc nhiên: sự thấu hiểu và cảm thông là một điều đẹp đẽ, nhưng đôi khi nó lại chỉ được sử dụng trong một cộng đồng nhỏ như một thứ vũ khí để thù hằn và ghét bỏ những người ngoài.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (5)

Một trong những điều đáng xem nhất của bộ phim, chính là cách dựng phim thần sầu được chỉ đạo dưới bàn tay của chị em nhà Wachowski. Dựa vào ý tưởng rằng 8 sinh mạng đến từ 8 nơi khác nhau khắp thế giới có thể nhìn thấy, lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau trong tư tưởng, những cảnh phim “hợp thể” của bộ phim đã được sắp xếp đầy huyền ảo và không kém phần độc đáo, nhịp nhàng.

Họ xuất hiện đầy ngẫu nhiên trên khung hình để rồi khi máy quay lia đi, tất cả những dáng hình ấy lại biến mất. Sự chuyển động kì lạ và đặc trưng này được khai thác không chỉ ở những cảnh phim hành động, mà thậm chí là những phút giây mùn mẫn, ấm nóng nhất của bộ phim.

Phá tan mọi giới hạn, Sense8 mùa 2 thành công mỹ mãn (6)

Đây là một thủ pháp làm phim không đơn giản, và nếu rơi vào tay những kẻ không “sành”, toàn bộ tác phẩm có thể sẽ biến thành một nồi lẩu nhốn nháo không hơn không kém. May mắn thay, Sense8 lại có những bộ não tài ba đứng phía sau thành công của mình: Chị em nhà Wachowski và nhà sản xuất J. Michael Straczynski.

Dưới những bàn tay đã nặn nên “trang sử vàng” cho The Matrix và Cloud Atlas, sự biến chuyển qua từng khung hình của Sense8 ẩn chứa một sự khéo léo đầy tính toán. Nói cách khác, một sự khéo léo có thể đánh bật lên những giọt ý quan trọng, bao bọc nhất của toàn bộ tác phẩm.

Tóm lại: Sense8 không phải là một bộ phim dễ hiểu, và sự thật là ngay cả người viết cũng chưa thể nào “đào bới” được cho đầy đủ từng lớp nghĩa được gói ghém trong bộ phim lạ lùng này. Thế nhưng, tôi chắc chắn rằng, Sense8 là một cái tên đáng để thưởng thức, để giải trí và để suy ngẫm. Một bộ phim truyền hình lớp lang thế này, có lẽ, chúng ta còn thiếu và cần nhiều lắm.

Link phim: https://aphim.co/phim/sieu-giac-quan#season_1