Phim ngắn ‘Muộn’ của Hồ Thanh Thảo tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017

Phim ngắn Muộn của nữ đạo diễn 18 tuổi Hồ Thanh Thảo đã nhận tranh giải Màn ảnh Bạc tại LHP Quốc tế Singapore 2017 ở Đông Nam Á.

Bên cạnh nhận đề cử, Muộn của Hồ Thanh Thảo còn được ban tổ chức LHP Quốc tế Singapore 2017 (SGIFF) chọn công chiếu “International Première”. Đây là phim Việt Nam duy nhất có mặt trong liên hoan lần này.

Phim ngắn 'Muộn' của Hồ Thanh Thảo tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017 (1)

Phim ngắn Muộn – tác giả Hồ Thanh Thảo

Phim dự kiến được giới thiệu đến công chúng đảo quốc sư tử vào lúc 21h30 (giờ Singapore) ngày 1/12 tại National Gallery Singapore. Ban tổ chức gắn mác PG13, cảnh báo có một số cảnh nhạy cảm.

Muộn (được giới thiệu tên quốc tế là Ephemera) là tác phẩm được nữ đạo diễn trẻ tuổi nâng niu từ giai đoạn lên kịch bản đến đạo diễn. Phim được bấm máy từ năm 2016.

Phim dài 20 phút được tác giả giới thiệu bằng đôi dòng ngắn ngủi: “Trong buổi nhậu đêm, một cô gái trẻ bất ngờ thân mật với một tay giang hồ mà mới vài phút trước cô còn ghê tởm hắn”.

[AdSense-A]

Trước khi đến với LHP Quốc tế Singapore, Muộn từng giành giải thưởng Búp sen Vàng 2017. Hồ Thanh Thảo bắt đầu làm phim từ năm 14 tuổi. Cô đang theo học Học viện Ngân hàng Việt Nam. Muộn là phim ngắn thứ ba của cô.

Năm ngoái, phim Vị (Taste) của đạo diễn Lê Bảo đã đoạt giải Dự án triển vọng nhất cũng trong khuôn khổ LHP Quốc tế Singapore.

Phim ngắn 'Muộn' của Hồ Thanh Thảo tranh giải tại LHP Quốc tế Singapore 2017 (2)

LHP Quốc tế Singapore năm nay diễn ra trong hơn một tuần, kéo dài từ 23/11 – 3/12. Ở lần thứ 28, SGIFF thu hút gần như đủ các thể loại phim từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim này là sự kiện điện ảnh có quy mô lớn nhất tại Singapore. SGIFF được giới thiệu lần đầu vào năm 1987 và dần trở thành sự kiện văn hóa mang tính biểu tượng trong chuỗi các sự kiện được tổ chức ở đảo quốc. Liên hoan phim tập trung vào các nhà làm phim châu Á và tích cực quảng bá cho phim Đông Nam Á.

Liên hoan phim là cơ hội để các đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên từ nhiều quốc gia cùng gặp gỡ thông qua các buổi công chiếu, trao đổi chuyên đề…

*Xem thêm các tin phim đề cử cũng như tin về LHP khác tại đây: http://phimvientuong.org/phim-de-cu/