Power Rangers bị giới phê bình phim quốc tế chê tơi tả

Power Rangers hiện đang là bộ phim được chú ý bởi chỉ sau những hình ảnh đầu tiên trong trailer đã tạo nên tranh cãi lớn và bị rất nhiều nhà bình luận phim quốc tế chê tơi tả.

Quá màu mè, không có chất viễn tưởng

Power Rangers hiện đang là cái tên gây được sự chú ý nhiều trong thời gian qua bởi khán giả ai cũng muốn được chiêm ngưỡng xem liệu các nhà làm phim sẽ làm thế nào để đưa một tên tuổi vốn thuộc dòng phim siêu nhân dành cho trẻ em thành một tác phẩm điện ảnh thực thụ. Và những hình ảnh đầu tiên trong trailer của phim cũng đã tạo nên những làn sóng tranh cãi khá nhiều giữa hai phe, một bên thì ủng hộ còn một bên thì cho rằng phim quá màu mè và chẳng giống chút nào so với phiên bản cũ dành cho thiếu nhi.

Mới đây, một buổi công chiếu sớm của Power Rangers dành cho giới phê bình phim quốc tế đã được tổ chức và khán giả cũng đã được theo dõi một số bình luận của họ về tựa phim đình đám này. Tuy nhiên, đa phần trong số đó lại đều cho rằng Power Rangers là một bộ phim tuổi teen và không hề trưởng thành như chúng ta tưởng trong các thông tin được công bố trước đây.

 Power Rangers bị giới phê bình phim quốc tế chê tơi tả

The Wrap – Alonso Duralde:

Đây thực sự là một thử thách với 5 diễn viên trẻ cùng sự quyến rũ vốn có khiến họ khó có thể mang đến sự chân thực cho những nhân vật mà họ thể hiện. Cuối cùng thì các nhân vật này dù theo đúng kịch bản sẽ là những nhân vật lập dị mà cuối cùng lại trở thành những nhân vật cuốn hút và màu mè quá mức cần thiết, cho dù phim đã cố gắng làm mọi thứ nghiêm túc nhất có thể.

THR – Justin Lowe

Dành cho các fan hâm mộ kì cựu thì phiên bản mới này sẽ giữ nguyên lại những đặc sản vốn có của nguyên tác trước đây, nâng cấp nó thêm với một chút màu sắc công nghệ. Kể cả trong các cảnh khi bị bắt nạt, đánh nhau với người ngoài hành tinh… họ đều trở nên sống động hơn so với phiên bản Power Rangers trước đây. Tuy nhiên, dẫu vậy thì vẫn không thể phủ nhận rằng phim quá nhấn mạnh vào khía cạnh mô phỏng lại những đặc sản của Power Rangers cũ một cách hơi quá đà.

Power Rangers bị giới phê bình phim quốc tế chê tơi tả (1)

Screen Daily – Tim Grierson

Một bộ phim về các vấn đề của nhóm thanh thiếu niên tuổi teen “đội lốt” phim siêu anh hùng, Power Rangers khá dễ đoán, chưa được làm chỉn chu nếu không muốn nói là đã bắt chước lại sự thành công của khá nhiều bom tấn khác nhưng vẫn chẳng thể khiến bạn hài lòng.

Variety – Owen Gleiberman

Phiên bản mới này cố gắng giữ lại tất cả những hình tượng kinh điển và đã quá tham vọng trong việc reboot nên một hình mẫu Power Rangers trên màn ảnh. Đó là chiến lược quảng bá còn lại thì phim vẫn không thể thay đổi được sự thật rằng các nhân vật trong phim không khác gì những robot tuổi teen thiếu vắng quá nhiều sự biểu cảm.

IndieWire – David Ehrlich

Power Rangers có chút gì đó giống Marvel Cinematic Universe, lai với một chút của Twilight và được lồng ghép thêm của Transformers của Michael Bay chứ không đi nhiều theo nguyên tác. Nếu không nhờ một vài điểm sáng cùng với sự thể hiện của Elizabeth Banks (đóng vai phù thủy Rita Repulsa) thì có lẽ phiên bản phim này đã trở thành một sự xấu hổ của các tác phẩm trước đây.

Có thể thấy giới phê bình phim quốc tế thực sự không hài lòng dành cho Power Rangers hay nói đúng hơn là thất vọng bởi nó quá màu mè chưa hướng đến chất viễn tưởng, sự logic mà một bộ phim vien tuong siêu anh hùng cần phải có. Tuy nhiên đó là đánh giá của các chuyên gia còn thực hư thế nào chỉ có thể đợi ngày phim được công chiếu, chúng ta mới biết 5 anh em siêu nhân có làm chúng ta thất vọng hay không.

Power Rangers (2017 Movie) Official Teaser Trailer

Power Rangers dự kiến được công chiếu vào ngày 24/03/2017 tại Việt Nam.