Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng

Với việc sở hữu chục sao hot như Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Dương Mịch, Trần Học Đông hay Trần Vỹ Đình … nhưng bộ phim viễn tưởng Tước Tích khiến người xem thất vọng nặng nề.

Phim của Quách Kính Minh vẫn luôn gây xôn xao dư luận

Thế nhưng, đó là tất cả những gì mà Tước Tích làm được cho khán giả – thỏa mãn lòng hiếu kỳ của người xem. 120 phút trôi qua, Tước Tích không mảy may để lại chút ấn tượng nào. Họa chăng vì phim quá tập trung vào các cảnh hành động, giao chiến hoành tráng mà quên mất việc phải khắc họa tâm lý của tuyến nhân vật phức tạp? Hay bởi mức độ nổi tiếng của dàn cast “khủng” khiến kì vọng khán giả vượt ngưỡng nhà sản xuất mang lại?

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (1)

Một dàn sao tề tựu lại lễ ra mắt phim cho thấy độ chịu chơi của Quách Kính Minh

Từ trước tới nay, phim của Quách Kính Minh vẫn luôn gây xôn xao dư luận như thế. Nhiều fan rất yêu thích và cực “mê” phim của vị đạo diễn “tí hon” này. Nhưng, cũng không ít khán giả cho rằng phim của Quách Kính Minh không đáng được gọi là “phim”. Lần này cũng vậy, Tước Tích chẳng khác gì một trailer dài quá mức cho một game online, hay một phim hoạt hình hành động đã mắt.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (2)

Được đầu tư hàng chục tỷ nhưng phim lại gây thất vọng lớn

Giống như một câu thoại ở cuối phim: “Ranh giới giữa hy vọng và thất vọng thực sự rất mong manh”. Bởi khán giả ôm quá nhiều kỳ vọng, cho nên Tước Tích mới “thất bại” thảm hại trong lòng người xem đến vậy.

Ngay từ những ngày đầu thai nghén dự án này, Quách Kính Minh đã vấp phải không ít chỉ trích của giới phê bình. Bởi nội dung của Tước Tích có quá nhiều nét tương đồng với Fate. Hơn nữa, theo đánh giá của giới chuyên môn, nội dung của phim quá hời hợt và không đến nơi đến chốn. Tước Tích là một tiểu thuyết rất khó chuyển thể. Xem ra lần này, đạo diễn Quách Kính Minh cố quá lại đâm ra thành “quá cố”.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (3)

Tuyến nhân vật chưa được khai thác sâu khiến nội dung phim trở nên bão hòa

Tuyến nhân vật “chỉ có công năng, không có tính cách”

Diễn viên đóng đạt nhất phim là Trần Học Đông (vai Kỳ Linh) và Vương Nguyên (vai Thương Bạch thiếu niên) vì ít ra họ còn có nhiều biểu cảm khuôn mặt hơn các diễn viên khác. Người xem biết được nhân vật ấy đang cười, đang vui hay đang sợ hãi, đau khổ.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (4)

Trần Học Đông là nam diễn viên diễn xuất ổn nhất trong phim?

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (5)

Vương Nguyên được đánh giá là rất hợp vai

Thiếu biểu cảm nhân vật, đến thoại của phim cũng ít đến đáng sợ. Tất cả lời thoại đều chỉ với mục đích duy nhất, là kể lể về thân thế, năng lực đặc biệt, thiên phú của nhân vật. Còn lại, nếu không đọc trước tiểu thuyết thì suốt cả phim, khán giả đại chúng sẽ chẳng hiểu nổi rốt cục mình đang xem cái gì.

Chính vì thế mà những ngôi sao lớn bỗng bị “chìm nghỉm” vì không tạo được nhiều ấn tượng. Ngay cả Phạm Băng Băng và Dương Mịch cũng bị cắt xén nhiều phân đoạn.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (6)

Phạm Băng Băng (vai Quỷ Sơn Liên Tuyền) không xuất hiện nhiều như trong trailer

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (7)

Dương Mịch (vai Thần Âm) cũng nhạt nhòa không kém

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (8)
Ngô Diệc Phàm

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (9)
Hay Trần Vỹ Đình tuy có nhiều đất diễn nhưng lại chưa thể hiện được hết khả năng

Kết phim cũng lại là một dụng ý khó hiểu của Quách Kính Minh. Những tưởng tất cả thắc mắc xuyên suốt phim đã được giải đáp thì đạo diễn lại vô tình ném một câu hỏi to đùng về phía khán giả. Chắc Quách Kính Minh muốn tạo một cái kết mở để ám ảnh, gây ấn tượng cho người xem? Có lẽ quyết định này đã phản tác dụng.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (11)

Đã từng có rất nhiều phim điện ảnh áp dụng kỹ thuật đồ họa tiên tiến hơn Tước Tích

Không chỉ vậy, nếu xét về mặt kỹ thuật làm phim thì Tước Tích cũng chưa phải là xuất sắc. Vì trên thế giới đã từng có rất nhiều tác phẩm điện ảnh áp dụng thành công kỹ thuật CGI như Avatar, Final Fantasy… Nếu so sánh với những tác phẩm kinh điển ấy thì Tước Tích quả thật là còn phải chạy dài mới đuổi kịp.

Nhưng thú thật, nhờ chi mạnh tay cho đội ngũ chế tác đồ họa, mà các ngôi sao của Tước Tích không cần đổ mồ hôi sôi nước mắt để diễn quá nhiều. Không ít khán giả bất bình: “Những gì họ cần làm chỉ là khoác lên mình bộ trang phục và dụng cụ đặc biệt, sau đó diễn những cảnh hành động thật ngầu, thật đẹp mắt. Một bộ phim “biểu diễn” đúng nghĩa”.

Quy tụ chục sao hot nhưng Tước Tích khiến người xem quá thất vọng (12)

Đây là một phim không đòi hỏi quá nhiều về khả năng diễn xuất

Mặc dù khen thì ít mà chê thì nhiều, phim vẫn tha hồ “hốt bạc” trên khắp các cụm rạp lớn nhỏ tại Đại Lục. Với lực lượng fan hâm mộ hùng hậu, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Dương Mịch, Trần Học Đông hay Trần Vỹ Đình… chẳng tốn chút sức lực nào cũng đủ bao cả rạp trong hàng tháng trời. Chỉ tính trong hai ngày đầu ra mắt mà phim liên tục đứng vị trí thứ nhất về doanh thu phòng vé, ước tính đã thu về được gần 300 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu phòng vé của Tước Tích cao ngất ngưởng và xô đổ nhiều tác phẩm khác nhưng chắc chắn rằng đây chỉ là bộ phim giải trí đơn thuần và không để lại dấu ấn nào trong lòng người xem.