Robert Downey Jr. sẽ chia tay vai diễn Tony Stark/Iron Man?

Nam diễn viên nổi tiếng Hollywood Robert Downey Jr. cho biết anh muốn chia tay vai diễn Tony Stark/Iron Man – vai diễn huyền thoại đã làm nên tên tuổi của anh.

Robert Downey Jr. đã thổ lộ rằng mình muốn từ bỏ bộ giáp Iron Man vĩnh viễn. Trong suốt 9 năm vừa qua, hình ảnh của Robert đã gắn liền với vai diễn tỉ phú, thiên tài, tay chơi, nhà từ thiện Tony Stark/Iron Man.

Anh cũng đã trở thành một người quan trọng đối với Thế Giới Điện Ảnh Marvel, thương hiệu tiền tỉ của ông lớn Disney/Marvel. Jr gần như là một trong những khai quốc công thần của MCU, vậy nên thật khó mà tưởng tượng nổi MCU sẽ ra sao nếu anh dứt áo ra đi. Và dù rằng có rất nhiều người trong cuộc lẫn các fan đều muốn anh ở lại vô thời hạn, anh đã thừa nhận rằng thời gian anh gắn bó với vai diễn Iron Man cũng có giới hạn của nó.

Robert Downey Jr. sẽ chia tay vai diễn Tony Stark/Iron Man? (1)

Lão làng Tony Stark sắp sửa chia tay chúng ta.

Trong cuộc phỏng vấn nhằm quảng bá phim Homecoming, Robert cho biết: “Ai cũng nói vai diễn ấy hợp với tôi như cái găng vừa khít với đôi tay. Tất nhiên, tôi vẫn luôn phải bắt đầu mọi việc từ đầu, nhưng khi đó tôi đã có nền tảng vững chắc về nhân vật. Tôi chỉ không bao giờ muốn làm hỏng nó sau khi đã đóng 6 hay 7 phim gì đó chỉ vì tôi cứ quyết định thôi thì cứ thêm 1 phim nữa. Tôi muốn từ giã cuộc chơi trước khi mọi chuyện trở thành trò cười”.

Anh cũng nói một trong những lý do khiến anh quay lại với Iron Man là vì anh được làm việc cùng với những người tài năng mà mình thích: “Tôi đã nói câu này khi Avengers ra mắt: ” Không còn phim nào hay hơn thế này nữa. Mọi người nghỉ khỏe đi. Nhưng với tôi, vẫn sẽ luôn là con người và cơ hội, giống như anh em nhà Russo mà tôi vẫn ngưỡng mộ”.

Robert Downey Jr. sẽ chia tay vai diễn Tony Stark/Iron Man? (2)

Robert còn rất khăng khít với những diễn viên khác

Vai Iron Man/Tony Stark gần như trở thành chất keo xúc tác, kết dính tất cả những phim của Marvel, và có vai trò cực quan trọng trong những sự kiện lớn, chẳng hạn như Avengers, Age of Ultron và gần đây nhất là Civi War. Thế nhưng cho tới tận bây giờ chúng ta vẫn chưa nghe thông tin gì về Iron Man 4 (một phần có lẽ do lịch phát hành và sản xuất quá dày đặc của Marvel). Còn trong truyện thì trọng trách Iron Man giờ về tay cô bé Riri. Điều này có thể được xem là lời dự báo về những kế hoạch thay đổi “nhân sự” của Marvel.

Robert Downey Jr. sẽ chia tay vai diễn Tony Stark/Iron Man? (3)

Sẽ không còn nữa, bộ giáp đỏ bay vun vút trên bầu trời

Xét thông tin trên kèm theo việc Kevin Feige tiết lộ một vài nhân vật sẽ nói lời “giã biệt anh hùng” trong Avengers: Infinity War, việc Tony Stark sắp chia tay chúng ta hoàn toàn là chuyện khả thi. Nhưng nếu như việc này có xảy ra thật, thì các fan cũng đừng quá buồn, vì Robert Downey, Jr đã để lại cho những người mê siêu anh hùng chúng ta một di sản gần như không thể thay thế được, và hình tượng Iron Man của anh chắc hẳn sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ.

Không biết tương lai thế nào nhưng chỉ cần nghĩ đến việc sẽ không còn được thấy bộ giáp đỏ bay vút trên bầu trời để thực hiện những điều công lý là trong lòng đã dâng lên cảm xúc tiếc nuối rồi.