Số phận của “Hoa Du Ký” đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1

Chiều hôm qua (4/1/2018), buổi họp báo công bố kết quả điều tra của bộ phim Hoa Du Ký đã tiết lộ về số phận của bộ phim gây  nhiều tranh cãi này cũng như nhiều thông tin về tình trạng của nạn nhân.

Chiều 4/1, tại Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra họp báo công bố kết quả điều tra phim truyền hình đài tvN Hoa Du Ký. Có mặt tại sự kiện là các đồng nghiệp, người thân của nạn nhân trong vụ tai nạn phim trường hôm 23/12, đại diện của MBC Art (công ty quản lí của nạn nhân), Hiệp hội Thanh niên Hàn Quốc, em trai của cố đạo diễn Lee Han Bit, người đã tự tử vì bị đồng nghiệp tại phim trường Drinking Solo lăng mạ, bóc lột vào năm 2016,… Đoạn clip ghi lại buổi điều tra phim trường ở Thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi hôm 28/12 cũng đã được công bố.

Số phận của "Hoa Du Ký" đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1 (1)

“Hoa Du Ký”

Phim trường Hoa Du Ký rất kém an toàn

Tại họp báo, kết quả điều tra phim trường Hoa Du Ký cũng như điều kiện lao động của các nhân viên đoàn làm phim đã được tiết lộ. Như thông tin đã đưa trước đó, phim trường Hoa Du Ký rất kém an toàn: Sau vụ việc một nhân viên rơi 3 mét vì cố treo đèn chùm lên trần nhà theo yêu cầu của nhà sản xuất, phía trần nhà đã được sửa lại, tuy nhiên phần gắn giữa các miếng gỗ và gỗ ván ép được sử dụng để giữ trần nhà vẫn bị hở. Phim trường rất tối và chật hẹp, dây cáp, gỗ, sơn và các thiết bị khác được để lộn xộn, rất dễ gây ngã và hỏa hoạn.

Số phận của "Hoa Du Ký" đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1 (2)

Họp báo điều tra “Hoa Du Ký”

[AdSense-A]

Số phận của "Hoa Du Ký" đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1 (3)

Đoạn video ghi lại buổi điều tra được công bố

Các nhân viên Hoa Du Ký thường xuyên được yêu cầu làm việc liên tục suốt nhiều giờ liền, thậm chí là ghi hình đến tờ mờ sáng. Đây vốn là việc không có trong hợp đồng lao động giữa hai bên. Về phía nhân viên bị rơi 3 mét vào hôm 23/12, đến nay, anh đã lấy lại được nhận thức nhưng vẫn chưa thể cử động được hết cơ thể.

Hoa Du Ký vẫn sẽ tiếp tục được ghi hình và phát sóng?

Đại diện ngôn luận, ông Kim Han Kyun cho biết: “Có nhiều cư dân mạng quan tâm về họp báo hôm nay vì họ không biết liệu Hoa Du Ký có bị ngừng quay vĩnh viễn hay không. Thật ra, mục đích của buổi họp báo này không phải là để đình chỉ việc ghi hình của Hoa Du Ký, mà là để nâng cao ý thức trách nhiệm của các bên liên quan về vấn đề an toàn lao động tại phim trường. Vấn đề này chưa từng một lần được coi như một vấn đề xã hội nhưng đã có nhiều nhân viên bị thương, thậm chí mất mạng trong quá trình ghi hình”.

Số phận của "Hoa Du Ký" đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1 (4)

Ông Kim cũng nói thêm: “Các khán giả cảm thấy vui vẻ, thư giãn khi xem phim truyền hình. Tuy nhiên, nếu họ biết được rằng đằng sau những thước phim ấy là rất nhiều nhân viên đang gặp nguy hiểm và bị thương thì sẽ không ai đồng ý làm ra một bộ phim như vậy nữa”. Không chỉ Hoa Du Ký, rất nhiều bộ phim khác cũng đang được thực hiện trong môi trường không an toàn.

Lee Han Sol, em trai cố trợ lí đạo diễn Lee Han Bit, chia sẻ tại họp báo: “Sau khi nghe được tin tức về Hoa Du Ký, tôi đã nổi da gà”. Năm ngoái, phía CJ E&M, đơn vị sản xuất của Drinking Solo, đã có buổi gặp với gia đình Lee Han Bit sau cái chết của anh. Thời điểm đó, CJ E&M đã hứa rằng họ sẽ không để những vụ việc tương tự xảy ra. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, lời hứa đã bị phá vỡ.

Số phận của "Hoa Du Ký" đã được công bố tại họp báo điều tra ngày 4/1 (5)

Tại họp báo, CJ E&M lần nữa gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân và nhấn mạnh rằng sẽ nâng cao chất lượng phim trường, không để vụ việc lặp lại trong tương lai và bảo vệ quyền lợi của người lao động. Như vậy, với những nỗ lực thay đổi hiện tại của nhà sản xuất, khả năng cao là Hoa Du Ký vẫn sẽ tiếp tục được ghi hình và phát sóng trong thời gian tới.

*Bạn đọc đừng quyên truy cập website thường xuyên để cập tin tức mới nóng hổi về bộ phim siêu hot đang gây tranh cãi này nhé!