Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister

Tập 3 của Game of Thrones mùa 7 vừa mới được lên sóng, tập phim đánh dấu sự trỗi dậy của Cersei Lannister. Cùng với đó là sự hình thành của liên minh “băng – lửa”.

(Bài viết có tiết lộ tình tiết trong phim bạn đọc cân nhắc trước khi đọc)

1. Dragonstone

Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister (1)

Jon Snow cập bến Dragonstone và diện kiến Mẹ Rồng. Cả hai nhanh chóng phát sinh mâu thuẫn khi con gái út nhà Targaryen muốn phương Bắc quy phục trong cuộc chinh phạt Westeros. Trong khi đó, đứa con hoang nhà Stark yêu cầu một liên minh chống lại Dạ Vương và quân đoàn Bóng Trắng. Dù không tìm được tiếng nói chung nhưng họ vẫn dành cho nhau sự kính phục. Daenerys Targaryen đồng ý cho Jon Snow khai thác Kính Rồng tại vùng đất của mình.

Trong một diễn biến khác, nữ phù thủy đỏ Melisandre đã hé lộ rằng cô sẽ chết tại “vùng đất xa lạ này” cùng với Varys.

2. Bến Vua

Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister (2)

Sau khi đánh bại đoàn thuyền của hai người cháu, Euron Greyjoy trở về Bến Vua trong khúc khải hoàn cùng ba tù nhân – Ellaria, Tyene và Yara. Để đáp lại, Cersei ban cho vua Đảo Sắt quyền điều hành hải quân nhà Lannister, ngang hàng với bộ binh của Jaime. Trưởng nữ nhà Lannister trả thù hai mẹ con Rắn Cát như cái cách mà họ từng dùng với Myrcella Lannister. Ả dùng chất độc cỏ Trường Biệt để giết Tyene và bắt Ellaria nhìn con gái mình chết dần chết mòn trong đau đớn.

Trong cương vị nữ hoàng của 7 Vương Quốc, Cersei không còn giấu giếm mối tình loạn luân của mình và em trai. Ả cũng bắt đầu biết tính toán đường đi nước bước như người cha Tywin khi thu phục được Ngân Hàng Sắt.

3. Cựu Thành

Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister (3)

Tại Cựu Thành, hiệp sĩ Jorah Mormont đã được chữa khỏi căn bệnh Vảy Xám. Anh quyết định trở về phụng sự Daenerys Targaryen. Sau thời gian dài gắn bó với Samwell Tarly, Jorah có thể sẽ là cầu nối để Mẹ Rồng và Jon Snow hình thành một liên minh bền vững.

Nhờ chữa hết bệnh cho Jorah Mormont, Samwell nhận được sự ưu ái từ phía lãnh đạo của Thư viện. Anh bắt đầu được giao việc liên quan đến các thư tịch cổ nhiều hơn. Liệu cựu vệ binh Gác Đêm này sẽ tìm hiểu thêm được những bí ẩn gì liên quan đến Bóng Trắng?

4. Winterfell

Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister (4)

Sansa chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo có tài. Tuy nhiên, cách hành động của cô lại có phần giống với Cersei Lannister hơn là người phương Bắc. Trưởng nữ nhà Stark cũng bắt đầu chịu ảnh hưởng của Baelish.

Bran Stark cũng đã trở về quê nhà sau nhiều năm xa cách. Với danh nghĩa Quạ Ba Mắt, cậu từ chối ngôi vị Lãnh chúa Winterfell. Giờ đây, cậu chỉ có một nhiệm vụ bảo vệ nhân loại trước Dạ Vương và Bóng Trắng mà thôi.

5. Chiến tranh bùng nổ

Tập 3 Game of Thrones mùa 7: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Cersei Lannister (5)

Chiến tranh chính thức mở đầu trong “Game of Thrones”

Tâm điểm của tập 3 này là trận chiến giữa quân đội Lannister và các kẻ thủ của mình. Dựa vào những chỉ dẫn của Tyrion, Unsullied dễ dàng chiếm được Casterly Rock. Song, tất cả đã nằm trong dự tính của nhà Lannister. Họ đã rút toàn bộ quân chủ lực và lương thực khỏi quê nhà trước đó ít lâu.

Hạm đội của Euron đốt sạch thuyền của nhà Targaryen. Giờ đây, Giun Xám và đồng đội như cá nằm trên thớt tại Casterly Rock. Không lương thực, không thuyền chiến, họ sẽ phải sớm rời khỏi vị trí và hành quân ngang qua Westeros. Lúc đó, Cersei sẽ dễ dàng xóa sổ Unsullied. Liệu Mẹ Rồng sẽ làm gì để cứu đội quân chủ lực của mình?

Trong khi đó, bộ binh chính quy nhà Lannister, dưới sự chỉ đạo của Jaime, đã hạ gục Highgarden của nhà Tyrell. Olenna bị ép uống thuốc độc để tự vẫn. Trước khi chết, mụ đã tiết lộ mình là thủ phạm giết chết Joffrey Baratheon. Hai thành viên trong liên minh của Daenerys đã bị phá vỡ. Trận chiến dường như đang nghiêng về phía nhà Lannister.

*Xem phim viễn tưởng thần thoại mới nhất, hay nhất tại aphim.co