The Darkest Minds: Phim khoa học viễn tưởng 2018 cho giới trẻ

Tháng 8 này, bạn đã có ý định cày phim lẻ Âu Mỹ nào chưa? Nếu chưa, cày ngay bộ phim khoa học viễn tưởng The Darkest Minds – tác phẩm đậm tính giải trí cho giới trẻ.

Trailer bộ phim ‘Trí lực siêu phàm’ Tác phẩm giả tưởng lấy bối cảnh khi chỉ còn 2% người dưới 20 tuổi sống sót và họ đều sở hữu siêu năng lực.

The Darkest Minds: Phim viễn tưởng chuyển thể từ tiểu thuyết

Sau thành công của series Maze Runner, hãng 20th Century Fox tiếp tục chuyển thể tiểu thuyết The Darkest Minds của nữ tiểu thuyết gia Alexandra Bracken lên màn ảnh rộng.

Bộ phim do nữ đạo diễn từng nhận đề cử Oscar – Jennifer Yuh Nelson thực hiện hứa hẹn mở ra loạt phim khoa học viễn tưởng đáng xem dành cho giới trẻ. Đặc biệt, bộ phim gây chú ý khi đến từ nhà sản xuất series truyền hình Stranger Things và phim điện ảnh Arrival.

The Darkest Minds (Trí lực siêu phàm) có màu sắc và bầu không khí tương đối giống loạt phim dị nhân X-Men đình đám của Fox. Đây được xem là phiên bản trẻ của X-Men khi được xây dựng để dành cho tuổi teen, mở ra cuộc chiến của những cô, cậu bé tuổi dậy thì phải đấu tranh chống lại người lớn.

[AdSense-A]

Lấy bối cảnh nước Mỹ trong tương lai, một dịch bệnh chết người có tên IAAN đã cướp đi sinh mạng của hơn 98% dân số nằm ở độ tuổi dưới 20. 2% sống sót đều là những cá nhân sở hữu siêu năng lực, bị chính phủ xếp vào hàng nguy hiểm và đưa tới trại tập trung Thurmond.

The Darkest Minds: Phim khoa học viễn tưởng 2018 cho giới trẻ (1)

Bộ phim viễn tưởng đáng xem của hãng Fox dành cho giới trẻ trong mùa hè này. Ảnh: Fox.

Một trong số đó là cô bé Ruby Day (Amandla Stenberg), người sở hữu sức mạnh khủng khiếp chưa từng thấy và đã trốn thoát khỏi Thurmond sau 5 năm bị giam cầm.

Nhóm bạn của Ruby gồm Zu (Miya Cech) có khả năng phóng điện, Chubs (Skylan Brooks) siêu thông minh còn Liam (Harris Dickinson) có khả năng di chuyển đồ vật hoặc thay đổi chúng bằng cách sử dụng sức mạnh của tâm lực.

Ruby cùng bạn bè nhận ra rằng chạy trốn không phải là cách giải quyết vấn đề, họ cùng nhau đối mặt và chống lại những người lớn đã phản bội mình. Từ đó, cô gái mới 15 tuổi gánh vác trọng trách giải cứu những người còn lại.

Bên cạnh những giây phút nghẹt thở, phim còn khai thác khía cạnh rối ren ở tuổi dậy thì của các cô cậu thiếu niên. Với năng lực điều khiển, đọc và xoá tâm trí của người khác, Ruby cảm thấy mình như một quái vật và tìm cách xa lánh mọi người vì sợ sẽ khiến họ bị tổn thương.

Sau đó, cô trót phải lòng cậu bạn Liam và cùng với đó là những giằng xé, đấu tranh nội tâm với những cảm xúc đầu đời.

The Darkest Minds: Phim khoa học viễn tưởng 2018 cho giới trẻ (2)

Phim không chỉ khai thác khía cạnh viễn tưởng ở những đứa trẻ có năng lực dị thường mà còn khắc hoạ tâm lý tuổi dậy thì một cách nhẹ nhàng. Ảnh: Fox.

Loạt tiểu thuyết gốc The Darkest Minds được xem là dấu mốc lớn nhất trong sự nghiệp của nữ nhà văn Alexandra Bracken. Bộ truyện gồm 6 quyển, luôn nằm trong top những tác phẩm bán chạy nhất của New York Times và được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Nắm bắt được sức hút của loạt truyện đình đám này, năm 2014, hãng 20th Century Fox đã tiến hành mua bản quyền chuyển thể thành phim và cho ra mắt tập đầu tiên vào 4 năm sau đó. The Darkest Minds dự kiến khởi chiếu vào ngày 3/8.