Thor: Ragnarok gây ấn tượng với phần âm nhạc độc đáo

Thor: Ragnarok là phần thứ 3 của series phim Thần Sấm, đây là bộ phim thứ 17 của vũ trụ điện ảnh Marvel về các nhân vật trong truyện hình. Thor 3 gây bất ngờ với chất rock nặng của Immigrant Song.

Trong trailer vừa công bố, nữ thần địa ngục Hela (Cate Blanchett) mở cuộc tấn công vào Asgard – quê nhà của các vị thần Bắc Âu. Ả chứng tỏ sức mạnh phi thường khi dễ dàng bóp nát cây búa Mjolnir của thần Thor (Chris Hemsworth).

Chất rock nặng của Immigrant Song gây bất ngờ

Đoạn phim ngắn được cộng đồng fan Marvel khen ngợi bởi phần âm nhạc độc đáo. Trong trailer là ca khúc Immigrant Song của Led Zeppelin – nhóm rock huyền thoại nước Anh. Nội dung bài hát là góc nhìn của một người Viking chèo thuyền đi từ Bắc Âu về hướng Tây để tìm miền đất mới.

Thor: Ragnarok gây ấn tượng với phần âm nhạc độc đáo (1)

Thor đội mũ trong phim mới

Ca khúc bắt đầu bằng một tiếng hú kỳ lạ của ca sĩ Robert Plant, nối tiếp bằng những ca từ đề cập đến thần thoại Bắc Âu – nguồn cảm hứng để hãng Marvel tạo ra nhân vật Thor.

Chất rock nặng của Immigrant Song khiến Thor: Ragnarok có phong cách khác hẳn với hai phim trước về thần sấm. Nhiều fan trên các trang về truyện tranh như Comicbook hay Comic Book Movie cho rằng tác phẩm chịu ảnh hưởng của Guardians of the Galaxy (2014) – bom tấn ăn khách được xem như giao thoa của văn hóa siêu anh hùng và âm nhạc thập niên 1970-1980.

Trong lúc đó, phần hình ảnh của phim thể hiện sự hoang tàn, đổ nát của Asgard. Khán giả cũng được chứng kiến cảnh mở đầu của trận chiến giữa Thor và Hulk – hai anh hùng thường được người hâm mộ đem ra so về sức mạnh.

Trong lúc Asgard chìm trong hỗn loạn, Thor bị lưu đày đến một hành tinh khác và phải đánh nhau để mua vui. Tại đây, anh bất ngờ gặp lại Hulk (Mark Ruffalo) – người đồng đội trong nhóm Avengers – trong tình thế éo le. Người khổng lồ xanh cũng bị bắt làm đấu sĩ và phải quyết đấu một mất một còn với thần sấm.

Trong cảnh đấu trường, trang phục của cả hai khiến nhiều fan thích thú vì gợi lại tinh thần nguyên bản của nhân vật. Thor đội chiếc mũ Viking có cánh – thiết kế gắn liền với anh trong truyện tranh nhưng gần như bị bỏ quên trên màn ảnh. Trong khi đó, Hulk mặc bộ giáp đấu sĩ trong bộ truyện Planet Hulk nổi tiếng.

Thor: Ragnarok gây ấn tượng với phần âm nhạc độc đáo (2)

Hulk với bộ giáp trong bộ truyện “Planet Hulk”

Trailer cũng không thiếu những câu nói hài hước vốn là đặc sản của các phim Marvel. Khi nhìn thấy Hulk, Thor hét lên vui vẻ: “Đó là đồng nghiệp của tôi” khiến khán giả ở đấu trường ngơ ngác.

Immigrant Song – Thor: Ragnarok Song

Thor: Ragnarok do Taika Waititi đạo diễn. Dàn diễn viên gồm Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Cate Blanchett, Idris Elba, Jeff Goldblum, Tessa Thompson, Karl Urban, Mark Ruffalo và Anthony Hopkins.

Phim dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 10 tại Việt Nam.

*Cập nhật phimvientuong.org thường xuyên để nắm biết những tin tức mới nhất về Thor: Ragnarok và nhiều bộ phim vien tuong hay khác.