Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (P1)

Không chỉ giải trí những show truyền hình thực tế dưới đây còn góp phần nầng cao trình Tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đang luyện thi IELTS, TOEFL hay đơn giản là luyện kĩ năng nghe Tiếng Anh thì đừng bỏ qua những show này nhé!

1. America’s Next Top Model

Đây là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm người mẫu tài năng, được sản xuất bởi cựu người mẫu nổi tiếng thế giới Tyra Banks. Chương trình thuộc bản quyền của hãng CBS Studios International, Mỹ; ra đời vào ngày 20/5/2003. Đối tượng tham gia chương trình là tất cả những cô gái trong độ tuổi 18-25, sở hữu chiều cao trên 1m68 và có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (1)

Chương trình bao gồm từ 9 tới 16 vòng thi đấu và loại trừ tùy mùa. Những nhân tố được phát hiện trong cuộc thi này dần mở ra những cánh cửa cơ hội của làng người mẫu thời trang chuyên nghiệp. Đây là một trong những show giải trí có độ tương tác với khán giả, có lượng khán giả xem truyền hình cao tại Mỹ, doanh thu từ quảng cáo của chương trình cũng rất cao: 61,315 USD cho mỗi 30 giây quảng cáo (theo số liệu năm 2011). Hiện nay chương trình này được mua bản quyền sản xuất và phát trên nhiều sóng quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mùa đầu tiên của Vietnam Next’s Top Model là vào năm 2010 với sự lên ngôi của quán quân Trang Khiếu.

2. Million Dollar Listing

Đây là chương trình dành cho các chuyên gia môi giới nhà đất, đã từng được trình chiếu trên kênh truyền hình cáp Star World tại Việt Nam. Million Dollar Listing số đầu tiên ra mắt vào ngày 29/8/2006 trên Bravo network, là một chương trình do Mỹ sản xuất.

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (2)

Công việc môi giới mua bán nhà đất tại Los Angeles (bao gồm cả đồi Beverly Hills và Malibu) có thể xem là một nghề nghiệp trong mơ vì cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng sau mỗi phi vụ môi giới thành công. Những nhân vật chính tham gia chương trình cũng là những nhà môi giới tài năng. Họ đều nhắm đến thị trường bất động sản cao cấp. Họ cũng đều có điểm chung: đẹp trai, có tài ăn nói, duyên dáng và đã thành công trong nhiều phi vụ mua bán, đều là những tên tuổi có tiếng trong giới.

3. The Apprentice

The Apprentice (Người tập sự) là chương trình truyền hình thực tế dành cho những người thích kinh doanh, marketing, kinh tế và quản trị, được phát sóng tập đầu tiên vào ngày 8/1/2004. Chương trình này có xuất xứ từ Mỹ, được sản xuất bởi tỉ phú (Tổng thống Mỹ) Donald Trump.

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (3)

Ông là một nhà đầu tư bất động sản, một diễn giả, một nhà kinh doanh, là chủ tịch của tập đoàn The Trump Organization, người sáng lập Trump Entertainment Resorts. Ông cũng đã rất thành công khi sản xuất chương trình thực tế The Apprentice được nhiều khán giả truyền hình yêu mến và theo dõi. Một mùa thi đấu của The Apprentice thường kéo dài trong vòng 3 tháng với nhiều tình huống thử thách.

Số lượng thành viên tham gia thi đấu vào khoảng 16 người. Qua mỗi vòng thi sẽ loại một người. Người trụ lại cuối cùng sẽ được làm việc cho tập đoàn Trump danh giá. Hiện chương trình này đã được nhiều quốc gia mua lại bản quyền để sản xuất và phát sóng.

4. Project Runway

Project Runway là show truyền hình của Mỹ, phát sóng số đầu tiên vào ngày 1/12/2004. Chương trình nói về ngành công nghiệp thiết kế thời trang. Chương trình được dẫn dắt bởi siêu mẫu nổi tiếng thế giới Heidi Klum. Các thí sinh tham dự chương trình này sẽ phải thi đấu với nhau để tạo ra những bộ quần áo thời trang sáng tạo nhất trong một giới hạn thời gian cố định với những chất liệu & đề tài do ban tổ chức đặt ra.

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (4)

Những mẫu thiết kế của họ sau đó sẽ được nhận xét, đánh giá bởi một hội đồng thẩm định. Mỗi tuần sẽ có ít nhất một thí sinh bị loại. Những ứng viên sáng giá nhất còn trụ vững ở những vòng cuối cùng sẽ tạo ra những bộ sưu tập để tham dự Tuần lễ Thời trang New York Fashion Week. Từ đó, người chiến thắng sẽ được ấn định. Project Runway hiện đã có phiên bản Việt.

5. American Idol

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (5)

Đây là một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình rất nổi tiếng, không chỉ ở nước Mỹ (nước sản xuất ra chương trình), mà còn nổi tiếng toàn cầu, được nhiều nước mua bản quyền sản xuất, trong đó có Việt Nam. Những thí sinh khi bước ra từ chương trình này đều sở hữu một lượng fan cố định, đường hoàng bước vào thế giới giải trí và ca hát chuyên nghiệp. Cha đẻ của chương trình là Simon Fuller. Số đầu tiên của chương trình được phát sóng vào ngày 11/6/2002 trên kênh Fox (Mỹ).

6. The Voice

Tổng hợp những show truyền hình thực tế giúp nâng trình Tiếng Anh (6)

Là một chương trình truyền hình thực tế và là đối thủ của American Idol, The Voice ra đời vào ngày 26/4/2011 nhưng sớm nhận được sự ủng hộ của khán giả chương trình vì format mới lạ, trong đó vòng thi giấu mặt tạo ấn tượng nhiều nhất. The Voice gồm 4 huấn luyện viên ngồi ghế nóng tuyển chọn cho đội của mình những giọng hát nội lực và đẹp nhất. Tương tự American Idol, các thí sinh tiến sâu vào vòng chung kết đều có cơ hội trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp và sở hữu một lượng fan cố định sau khi bước ra khỏi cuộc thi. Cũng như American Idol, The Voice cũng có phiên bản Việt và đã trải qua ba mùa phát sóng thành công.

Còn tiếp …