Top 10 phim khoa học viễn tưởng đặc sắc hại não nhất

Không chỉ đơn thuần để giải trí những bộ phim khoa học viễn tưởng dưới đây còn có nội dung mê hoặc, mai phục tâm trí khán giả mà mọt phim không thể bỏ qua.

7 phim khoa học viễn tưởng về gặp gỡ người ngoài hành tinh

Những bộ phim viễn tưởng hay nhất của đạo diễn Steven Spielberg

2 bộ phim viễn tưởng kinh dị về cá mập gây ám ảnh nhất mọi thời đại

10. Predestination (2014)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (1)

Một cỗ máy thời gian được tìm thấy và một người trong tổ chức đặc biệt được cử làm nhiệm vụ quay ngược thời gian để ngăn chặn các cuộc khủng bố. Anh ta được đặt lên vai trọng trách, niềm tin và niềm hi vọng hoàn thành nhiệm vụ vì nếu như chuyến đi thất bại, rất nhiều con người vô tội sẽ phải ngã xuống.

9. The Man Who Fell To Earth (1976)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (2)

Thomas Newton – một người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất để tìm cách cứu gia đình và hành tinh của anh khỏi cạn khô. Sử dụng hiểu biết tiên tiến của mình, Thomas đã tạo ra công nghệ biến anh thành người giàu nhất trên Trái Đất. “The Man Who Fell To Earth” đã mang tới một hình tượng người ngoài hành tinh rất sinh động, thu hút vào những năm 70.

8. The Fountain (2016)

Trải dài trong hơn 1000 năm, có 3 câu chuyện tình yêu tồn tại song song với nhau. Câu chuyện đầu tiên vào thế kỉ 16, tại đất nước Tây Ban Nha đang chìm trong biển lửa nội chiến, tướng quân Thomas tuân lệnh nữ hoàng Isabel đi tìm Cây sự sống để mang lại sự sống vĩnh hằng. Anh chiến đấu với thủ lĩnh người Maya và tìm thấy Cây sự sống có khả năng chữa lành vết thương. Nhưng Thomas trong phim này đã chết do nghĩ rằng chỉ cần uống vào sẽ đạt được sự bất tử. Hàng vạn cây con đâm chồi bên trong cơ thể đã giết chết anh.

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (3)

Câu chuyện thứ hai vào thế kỉ XXI, bác sĩ Truởng khoa Thomas miệt mài tìm kiếm phương pháp để chữa căn bênh ung thư cho người vợ yêu quí Izzi. Đến lúc gần như thành công thì người vợ qua đời. Để lại cho anh quyển sách “The Fountain” về sự bất tử mà đoạn kết còn dang dở. Thomas sống trong tuyệt vọng cùng cực. Đến thế kỉ XXVI, nhà du hành vũ trụ Tom xuyên qua những hành tinh chết và những đám tinh vân khổng lồ, tìm kiếm câu trả lời về sự bất tử mà anh hằng đeo đuổi.

7. Coherence (2013)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (4)

Vào một đê bất thường được thiên văn học dự đoán trước, một nhóm 8 người bạn trải nghiệm buổi tối với một chuỗi những rắc rối từ các sự kiện thực tế có liên quan đến hiện tượng siêu nhiên bất thường.

6. Upstream Color (2013)

Phim xoay quanh những xáo trộn trong cuộc sống của Kris, khi cô bất ngờ bị tấn công bởi một kẻ lạ mặt và buộc cô phải nuốt những viên thuốc có chứa giòi ở bên trong. Bằng cách nào đó, con giòi sẽ sống ký sinh trong cơ thể vật chủ và trở thành một công cụ để hắn điều khiển Kris.

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (5)

Trước tiên, hắn giao cho cô làm những công việc hết sức kỳ quặc và vặt vãnh ở nhà, chẳng hạn như uống nước theo quy định, đọc sách rồi chép lại vào giấy và xếp thành những vòng tròn nối với nhau như sợi xích. Cho đến khi đã chắc chắn rằng mình hoàn toàn có thể điều khiển được cô gái, hắn ra lệnh cho cô rút hết tiền trong tài khoản ở ngân hàng, không để lại một xu.

5. Primer (2004)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (6)

Phim là câu chuyện về 4 người ở ngoại ô đã tìm cách kiếm lợi từ một chiếc máy của họ. Nhưng trong quá cải tiến chiếc máy. họ đã nảy sinh những thứ khác khi họ thấy nó quá giá trị để có thể bán đi. Và những vấn đề về lòng tin, sự tham lam đã nảy sinh. Primer là một phim kinh dị từ mỗi góc quay, nó thực sự làm người xem cảm thấy choáng ngợp bởi bối cảnh rùng rợn và âm u rợn tóc gáy.

4. Inception (2010)

Dom Cobb không phải là một đạo chích tầm thường, anh ta là bậc thầy về đánh cắp, có thể xâm nhập vào cõi vô thức của bất kỳ người nào để đánh cắp những bí mật thầm kín nhất của người đó. Muốn thực hiện chuyện này, anh ta bước vào những giấc mơ của người đó. Những kẻ này ta tạo ra thế giới của giấc mơ, chúng đưa đối tượng vào thế giới giấc mơ đó và đối tượng sẽ phun ra hết những bí mật, rồi chúng ta sẽ đánh cắp các bí mật đó.

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (7)

Nhưng đã đến lúc Cobb mệt mỏi khi phải thực hiện theo yêu cầu của các tổng công ty. Anh muốn quay lại cuộc sống bình thường như mọi người. Muốn vậy, anh phải làm một “chuyến” cuối cùng cho Saito, một đại gia nắm tẩy của Cobb trước nhà chức trách Mỹ. Nhưng thay vì đánh cắp thông tin, Saito muốn cấy một ý tưởng vào não của đối thủ cạnh tranh.

3. The Adventures of Buckaroo Banzai Across The 8th Dimension (1984)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (8)

Một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về Buckaroo Banzai, một bác sĩ phẫu thuật não bộ, rocker và là một người thám hiểm. Anh đã đi vào lịch sử của khoa học nhân loại khi là người đầu tiên du hành qua chiều không gian thứ 8.

2. Solaris (1972)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (9)

Bộ phim đi theo những suy nghĩ và tư vấn của một người đàn ông, một nhà tâm lý học được gửi vào trạm không gian để nghiên cứu một vùng không gian bí ẩn mang tên Solaris Ocean. Công trình nghiên cứu mang tên Solaris này đặt căn cứ trên một hành tinh mà người ta cho rằng có một giống loài có trí thông minh đặc biệt. Hai nhà khoa học đi chung với nhà tâm lý kể cho ông nghe những hiện tượng kỳ bí. Và chính nhà tâm lý bất ngờ gặp lại vợ mình, người đã chết bảy năm trước.

1. 2001: A Space Odyssey (1968)

Top 10 phim khoa học viễn tưởng "hack não" nhất mọi thời đại (10)

Phim bắt đầu trong thời kỳ nguyên thủy, nơi những bầy vượn người tổ tiên bắt đầu biết dùng vũ khí để giết mồi. Và phần lớn bộ phim là cuộc du hành vào không gian của đội phi hành gia của Bowler Keir Dullea đến thám hiểm sao Mộc. Sau đó chiếc máy tính HAL 900 của phi thuyền với một trí thông minh nhân tạo đã làm phản. Vượt qua khó khăn, người sống sót duy nhất trong chuyến hành trình tới sao Mộc tiến tới bước tiến hóa tiếp theo của loài người.

Trên đây là 10 bộ phim khoa học viễn tưởng cực hại não mà chúng tôi tổng hợp được. Chúc bạn lựa được tựa phim như ý để thưởng thức!