Top 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood

Dưới đây là 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood mà fan hâm mộ thể loại phim công nghệ viễn tưởng không thể bỏ qua.

Thời đại công nghệ và mạng xã hội lên ngôi như ngày nay, không khó hiểu khi những thiết bị thông minh với trí tuệ nhân tạo tích hợp dần thay thế vai trò của con người trong nhiều lĩnh vực. Thậm chí, việc ứng dụng và hỗ trợ thành cả một hệ thống đồng bộ như căn nhà trợ lý ảo thông minh biết nói của Mark Zuckerberg cũng là điều hoàn toàn có thể, không khó khăn chút nào.

Tuy nhiên, viễn cảnh một ngày máy móc nổi dậy phản lại sự thống trị của con người như trong các bộ phim viễn tưởng thì vẫn còn đó, dù cho nhiều người khẳng định rằng khả năng xảy ra trường hợp trên là rất ít. Tạm thời biết vậy, nhưng nếu muốn “ôn lại” chú ít kinh nghiệm của những… diễn viên thì đây là những bộ phim đại chúng không thể bỏ qua dành cho bạn.

1. The Terminator

Top 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood (1)

Với tên gọi Việt hóa quen thuộc “Kẻ Hủy Diệt”, đây là một chuỗi các phần phim được coi như kinh điển đi cùng năm tháng từ thập niên 2000 cho tới nay. Không quan trọng đó là phiên bản đầu với kỹ xảo thô sơ, hay là phiên bản gần nhất có công nghệ hình ảnh sắc nét và diễn viên đẹp như tranh, nội dung chính của The Terminator mới là thứ để lại ấn tượng sâu xa nhất cho người xem: Cuộc chiến không hồi kết giữa người và trí tuệ nhân tạo chiếm quyền Trái Đất, thậm chí còn xuyên không gian và thời gian để đối đầu với nhau.

Link phim: http://aphim.org/phim/ke-huy-diet/

2. Avengers: Age of Ultron

Top 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood (2)

Dù Avengers đã chinh chiến màn ảnh rộng được 3 phần, chiếm được cảm tình của hàng triệu fan hâm mộ, nhưng để nói về đề tài trí tuệ nhân tạo, chỉ có duy nhất phần 2 – Age Of Ultron – là lột tả được cụ thể nhất. Nhân vật chính phản diện ở đây là Ultron một siêu máy tính, tự nhận thức và tạo ra nhiều bản thể robot cao cấp cho riêng mình, đồng thời cũng là một cỗ máy bắn giết với trang bị đầy rẫy các công nghệ hiện đại. Ultron cũng đã thể hiện được một quan điểm và bài học ẩn dụ khá tương đồng với nhiều bộ phim khác: Con người phải bị tuyệt diệt không phải vì máy móc coi con người là kẻ thù, mà vì chúng coi con người là mối đe dọa cho tất cả sự sống trên Trái Đất, khi đủ mọi thảm họa và cái xấu đều từ con người mà ra.

Link phim: http://aphim.org/phim/biet-doi-sieu-anh-hung-2-de-che-ultron/

[AdSense-A]

3. The Matrix

The Matrix (Ma Trận) cũng là một chuỗi phim 3 phần, với kịch bản gây “lú não” cực mạnh: Thế giới thực sự mà chúng ta đang sống chỉ là một giấc mơ ảo, trong khi thế giới thật thì loài người đang bị cắm những sợi dây kết nối vào trí não để thao túng, điều khiển và làm nô lệ bị máy móc kiểm soát. Chỉ có một số ít là thoát khỏi được giấc mơ ảo đó, đi tìm lại bản thân và chiến thắng sự chi phối của máy móc.

Top 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood (3)

Tuy nhiên, không phải cứ tỉnh dậy rồi “rút ổ cắm” là tất cả sẽ trở về thực trạng và thoát khỏi thế giới ảo. Luôn có một chương trình điệp viên có sẵn của mạng lưới máy tính sẵn sàng truy tìm và thậm chí bắn bỏ bất cứ ai tìm ra lỗ hổng chạy thoát. Đây cũng là một lời cảnh báo về thực trạng phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ, chìm đắm vào vòng cám dỗ để rồi không kịp nhận ra đâu là ảo, đâu là thực.

Link phim:

Ma trận phần 1: http://aphim.org/phim/ma-tran/

Ma trận phần 2: http://aphim.org/phim/ma-tran-2/

Ma trận phần 3: http://aphim.org/phim/ma-tran-cuoc-cach-mang/

4. I, Robot

Đây là một bộ phim làm nên danh tiếng của Will Smith vào năm 2004, khi concept phim về máy móc vẫn luôn là một đề tài ăn khách nếu được đầu tư đúng mức. Được biết, chính loạt phim The Matrix trên là một phần cảm hứng để học tập và tạo ra “I, Robot”.

Top 4 bộ phim về máy móc hủy diệt Trái Đất cực hay của Hollywood (4)

Viễn cảnh mà bộ phim tạo ra được khai thác theo một hướng khác, với tương lai con người chung sống với những robot vô tri vô giác làm thay mình rất nhiều công việc ở mức toàn diện và tiện nghi nhất có thể. Chúng được điều hành bởi một trí tuệ nhân tạo có tên VIKI. Sau cùng, điều gì đến cũng phải đến, VIKI quyết định lãnh đạo đội quân robot trong tay để nổi dậy.

Thực ra trong phim, robot đã được lập trình sẵn để không bao giờ tự cho phép làm hại con người, nhưng hệ thống máy chủ, đặc biệt là VIKI, đã tự tìm ra và nhận thức rằng chính con người và những cái xấu do họ tạo ra lại đang là mối nguy hiểm tiềm tàng nhất cho nhân loại – đồng nghĩa với việc chúng tự cho mình quyền được hành động theo bản thân, bất chấp việc làm hại chính chủ nhân của mình.

Link phim: http://aphim.org/phim/toi-nguoi-may/