Top 6 Phim Viễn Tưởng Đáng Xem Nhất Của Trung Quốc

Ngoài các bộ phim viễn tưởng phổ biến ở Mỹ thì còn rất nhiều bộ phim viễn tưởng đình đám tại Trung Quốc bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây là danh sách tổng hợp top 6 phim viễn tưởng đáng xem nhất của Trung Quốc.

6. The Wandering Earth – Lưu Lạc Địa Cầu

Wu Jing, ngôi sao trong bộ phim Wolf Warrior chính là cái tên được tin tưởng giao cho vai chính trong tác phẩm lần này. Đây cũng là bộ phim khác lấy đề tài về sự thay đổi của mặt trời, cũng như cách nó ảnh hưởng đến trái đất và toàn bộ sự sống trên hành tinh này. Với lối kể chuyện dồn dập, hiệu ứng hình ảnh vô cùng sinh động, The Wandering Earth là một bộ phim không thể bỏ qua.

The Wandering Earth lấy bối cảnh trong tương lai, khi mặt trời biến thành một ngôi sao đỏ, hiện tượng này có khả năng tiêu hủy hoàn toàn những hành tinh xung quanh nó. Nhằm bảo toàn trái đất khỏi diệt vong, các quốc gia trên thế giới đã hợp tác với chính phủ để cố gắng đẩy Trái đất ra khỏi Hệ mặt trời nhằm tránh sự diệt vọng.

Dân số loài người sau đó bị suy giảm nghiêm trọng do thảm họa thủy triều xảy ra sau khi Trái đất dừng quay, bởi thiếu Mặt trời và ánh nắng của nó, phần lớn bề mặt hành tinh xanh bị đóng băng do nhiệt độ hạ thấp, buộc con người phải sống trong một thành phố ngầm rộng lớn.

5. The Last Sunrise – Bình Minh Cuối Cùng

Có một sự thật mà không phải ai cũng tin nổi, đó là bộ phim này chỉ được quay trong vỏn vẹn 2 tuần với ngân sách là 250 triệu đô. Trong bộ phim đầu tay, đạo diễn Wen Ren đã tận dụng tất cả những nguồn lực có thể để có thể truyền tải một cốt truyện vô cùng nhân văn và giàu bề rộng.

The Last Sunrise là câu chuyện xoay quanh 2 con người khi họ đang cố gắng sống sót qua ngày tàn của thế giới. Lấy bối cảnh ở Trung Quốc, thời đại mà tất cả nguồn điện đều được lấy từ năng lượng mặt trời, những nhân vật chính sẽ phải tìm cách để đối phó với hàng loạt vấn đề nan giải khi một ngày nọ, mặt trời bỗng dưng biến mất.

Toàn bộ Trung Quốc và toàn bộ thế giới đều rơi vào hỗn loạn. Giờ đây, 2 nhân vật chính sẽ phải đưa ra những quyết định mang tính sinh tử để có thể giữ được mạng sống của mình trong ngày tàn của thế giới.

4. Người Ngoài Hành Tinh Điên Cuồng

Trong phim Crazy Alien, Mỹ là quốc gia đầu tiên liên lạc được với một người ngoài hành tinh, tuy nhiên, Trung Quốc lại là nước “chạm tay” vào thực thể kia trước. Một nhân viên huấn luyện khỉ đã tiếp quản nhiệm vụ tìm hiểu về người ngoài hành tinh này. Trong đầu anh ta luôn coi thực thể đó là một giống khỉ hiếm, chứ không phải sự sống đến từ hành tinh khác.

Dù cho những tiếng cười được lồng ghép xuyên suốt thời lượng phim vô cùng gay gắt, nhưng nhìn chung thì Crazy Alien vẫn khá giải trí, chỉ cần người xem không cần quá để ý đến danh dự của người Mỹ. Bộ phim mang lại tiếng cười cho khán giả qua việc mang văn hóa Hoa Kỳ ra để đùa cợt, như niềm tin rằng Mỹ mới chính là quốc gia độc tôn trên trái đất và tự cho mình quyền xâm phạm vào quyền lợi của những quốc gia khác.

3. Mật mã siêu thiếu niên

Mật Mã Siêu Thiếu Niên mặc dù mới ra mắt nhưng dưới sự tham gia của nhóm nhạc thiếu nhi TFBoy nổi tiếng trong thời gian gần đây đã giúp bộ phim có được lượt xem rất lớn. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng hiện đại với công nghệ và những khả năng thần kỳ dưới bàn tay của con người.

Đó là câu chuyện của ba nam sinh vườn trường Vương Tuấn Khải (trong vai Trường An), Dịch Dương Thiên Tỉ (trong vai Thẩm Hạo Hiên) và Vương Nguyên (trong vai Tùy Ngọc) đều là những nam sinh ưu tú, nhưng tuổi niên thiếu của họ không được bình thường mà phải vướng vào những phép thử của AI, cũng chính vì muốn tìm kiếm sự thật mà họ nảy sinh những mối bất hòa trong các mối quan hệ giữa tình bạn, tình thân, giữa các thế hệ và cuộc sống giữa con người với cuộc sống của những người máy cao cấp sống cuộc sống của con người.

2. Tình yêu vượt ngàn năm

Tình Yêu Vượt Thời Gian là một trong những bộ phim được remake lại từ các phiên bản của Hàn Quốc. Đó là câu chuyện tình yêu giữa Công Minh (do Tỉnh Bách Nhiên diễn) đến từ thời nhà Hán của Trung Quốc cùng với một cô gái thời hiện đại yêu thích diễn xuất Lâm Tương Tương (do Trịnh Sảng diễn).

Sự xuất hiện bất ngờ của Công Minh trong thời hiện đã đưa đẩy họ đến với nhau, nhưng vì trách nhiệm với thời đại, sự tận trung với đất nước mà Công Minh phải trở về thời đại của mình ngăn cản những âm mưu đen tối sắp diễn ra. Câu chuyện của họ trở nên dang dở với một tình yêu sâu đậm, khắc khoải khó quên.

1. Học Viện Phép Thuật Của Tôi

Bộ phim Học Viện Phép Thuật Của Tôi là một bộ phim hiện đại viễn tưởng của giới trẻ xoay quanh cốt truyện về thế giới của yêu, người, thần tiên cùng chung sống hòa bình với nhau.

Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra khi những lòng dạ không tốt của một số yêu tộc đã làm đảo lộn cuộc sống đó, khiến cho cuộc sống chìm vào trong các cuộc chiến tranh giành và bảo vệ sự bình yên cho loài người. Tiên giới vì bảo vệ loài người đã không ngừng đấu tranh dốc toàn lực tại điểm giao thượng cổ tam giới.

Cùng với cuộc sống thực tại của con người hiện đại, nhiều điều tưởng chừng như không thể diễn ra khiến các nhân vật trong thế giới hiện đại dần phải thích nghi và nhận thức được trọng trách của bản thân mình.

“Topshare”