Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua

Nếu bạn yêu thích bộ truyện kinh điển Harry Potter của tác giả J.K. Rowling, mê mẩn thế giới phép thuật đầy huyền bí vậy đừng bỏ qua 7 bộ tiểu thuyết giải tưởng cực hay dưới đây nhé!

The High Mountains of Portugal (Những ngọn núi cao ở Bồ Đào Nha) – Yann Martel

Tác giả của “Life of Pi” vẽ nên thế giới ma thuật huyền bí trong cuốn tiểu thuyết giả tưởng hấp dẫn với 3 phần truyện, trải dài suốt 7 thế kỷ với bối cảnh ở Bồ Đào Nha. Phần đầu tiên “Homeless” bối cảnh năm 1904 kể về Tomás Lobo, một anh chàng sống ở Lisbon mất vợ và con trai quyết đi tìm một cây thánh giá kỳ lạ nhìn giống con tinh tinh trong nhà thờ ở một ngôi làng nhỏ.

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (1)

Phần hai “Homeward” bối cảnh năm 1938 kể về một bác sĩ giải phẫu góa vợ phát hiện ra một con tinh tinh chết cuộn tròn trong cơ thể của một người đàn ông khi khám nghiệm tử thi và đi tìm lời giải cho bí ẩn này. Phần ba “Home” lấy bối cảnh năm 1991 ở Canada kể về một chính trị gia quá đau buồn vì cái chết của vợ đã mua một con tinh tinh, đi đến Tuizelo, Bồ Đào Nha và vô tình dấn thân vào cuộc phiêu lưu huyền bí.

Mr. Penumbra’s 24-Hour Bookstore (Hiệu sách 24 giờ của ông Penumbra) – Robin Sloan

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (2)

Cuốn truyện kể về Clay Jannon, một anh chàng lập trình viên ở San Fransisco bị sa thải và phải xin làm việc ở một hiệu sách vắng vẻ. Nhưng sau một vài ngày làm việc ở đây, Clay thấy cửa hàng này chứa đầy bí ẩn, khách hàng đến mua hàng rất ít và họ không muốn mua hàng mà tìm kiếm những thứ bí mật nào đó. Clay đã tìm hiểu và nhờ sự giúp đỡ của những người bạn để làm rõ bí ẩn đó và họ vô tình phát hiện vô vàn bí mật của hiệu sách này.

If on a Winter’s Night a Traveller (Nếu một đêm đông có người lữ khách) – Italo Calvino

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (3)

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng hấp dẫn của nhà văn người Ý như đưa độc giả vào mê cung khó thoát với phong cách kể chuyện mới lạ. Tiểu thuyết gồm 10 câu chuyện với cốt truyện, bối cảnh, phong cách, tác giả khác nhau và luôn bị gián đoạn khi truyện ở thời điểm hồi hộp, gay cấn nhất vì lỗi in ấn hay sự phân tâm của người đọc. Tác giả để cho hai người đọc một nam một nữ đọc 10 câu chuyện này và đưa ra những tưởng tượng, diễn giải của họ khi câu chuyện đến hồi gay cấn bị gián đoạn.

[AdSense-A]

The Night Circus (Gánh xiếc bóng đêm) – Erin Morgenstern

Người đọc sẽ bị cuốn vào những buổi biểu diễn ma mị, bí ẩn của rạp xiếc Le Cirque des Rêves nơi hai nhân vật chính là Celia và Marco làm việc. Celia và Marco là hai nhà ảo thuật trẻ, từng được huấn luyện cùng nhau từ khi còn nhỏ và khi lớn lên lại yêu nhau, cùng nhau làm việc ở rạp xiếc Cirque des Rêves.

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (4)

Cứ mỗi khi đèn sáng lên, cả hai lại say mê lao vào những màn biểu diễn nguy hiểm, bí ẩn, cuốn hút khán giả. Nhưng đằng sau ánh đèn sân khẩu là cuộc chiến ngầm giữa họ đầy khắc nghiệt.

Every Day (Mỗi ngày) – David Levithan

Tiểu thuyết giả tưởng của David Levithan cuốn hút người đọc bằng cốt truyện độc đáo, mới lạ. Truyện kể về một cậu thiếu niên gọi là A và thật kỳ lạ, mỗi sáng cậu lại thức dậy trong cơ thể của những người khác nhau. Điều đó khiến cậu luôn phải sống những cuộc đời khác nhau và đặt ra nguyên tắc không bao giờ thân thiết với bất kỳ ai.

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (5)

Cho đến một ngày, cậu thức giấc trong cơ thể của một cậu thiếu niên tên là Justin và đem lòng yêu bạn gái Justin, Rhiannon. Nguyên tắc của A bị phá vỡ bởi cuối cùng cậu đã tìm ra người mà mình muốn ở bên cạnh bất kể cậu đang ở trong thân xác của ai đi nữa.

This Census-Taker (Người điều tra dân số) – China Miéville

Nhân vật chính là một cậu bé sống cùng cha và mẹ trong một căn nhà ọp ẹp trên sườn đồi. Mẹ cậu là một người làm vườn chăm chỉ và kín đáo, bà hiếm khi tiết lộ cuộc sống với người chồng trước của bà. Còn cha cậu làm nghề đánh chìa khóa có tiếng nhưng là một người đối xử dã man với động vật.

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (6)

Và rồi mọi thứ bắt đầu khi một ngày cậu bé chứng kiến cảnh cha giết mẹ cậu. Sợ hãi, tuyệt vọng, cô đơn nên cậu đã bỏ đi sống cùng lũ trẻ mồ côi lang thang để thoát khỏi người cha đáng sợ. Nhưng sau khi người ta không tìm thấy bằng chứng buộc tội người cha, cậu bé buộc phải quay trở lại sống cùng người cha trong nỗi sợ hãi, tuyệt vọng cùng cực. Một ngày nọ, một người điều tra dân số xuất hiện ở cửa và câu chuyện bí ẩn dần được phơi bày.

Mr. Fox (Ngài Fox) – Helen Oyeyemi

St. John Fox là một tiểu thuyết gia người Mỹ rất thành công với mô típ truyện các nhân vật nữ bị giết chết thảm khốc. Một ngày, khi Fox đang bắt tay vào viết tiếp loạt truyện ngược đãi các nhân vật nữ thì Mary Foxe, nàng thơ từng truyền cảm hứng cho ông sáng tác trở lại và ngay lập tức ông đã bị nàng hút hồn và hứa làm tất cả những gì để có được nàng.

Top 7 tiểu thuyết giả tưởng huyền bí cực hay không thể bỏ qua (7)

Với Mary, Fox giống như một kẻ giết người hàng loạt khi ông kết liễu tất cả các nhân vật nữ của mình thật khủng khiếp và cô buộc ông phải thay đổi. Cô đã thách thức Fox tham gia vào trò chơi đó là trở thành chính nhân vật trong các tác phẩm của ông với những cuộc phiêu lưu ly kỳ và đầy hiểm nguy. Lúc này, vợ của Fox là Daphne cũng muốn tham gia vào trò chơi để giữ người chồng của mình và có thể chính người vợ này sẽ là nạn nhân nữ bị giết tiếp theo trong tác phẩm của Fox.

*Đừng quên để lại comment cho chúng tôi và bạn đọc khác được biết cuốn tiểu thuyết giả tưởng huyền bí bạn đã đọc & yêu thích nhất hiện tại nhé!