transformers cuoc doi dau giua cac ke thu co suc huy diet bac nhat

‘Transformers’ – Cuộc đối đầu giữa các kẻ thù có sức hủy diệt bậc nhất

“Transformers: Quái thú trỗi dậy” phô diễn các màn đại chiến robot, song câu chuyện mỏng, cái kết dễ đoán.

transformers cuoc doi dau giua cac ke thu co suc huy diet bac nhat

Phần bảy trong loạt phim về robot biến hình do đạo diễn Steven Caple Jr. thực hiện. Lấy bối cảnh năm 1994, tác phẩm giới thiệu sự kiện Trái đất đối mặt với thảm họa Unicron – một robot khổng lồ, có khả năng nuốt trọn các hành tinh.

Khi các tay sai của Unicron được phái tới, các Maximal – những cỗ máy có hình dạng quái thú – thức tỉnh sau hàng trăm năm, kết hợp cùng các Autobot (robot biến hình) – chống lại phe phản diện. Đồng hành cùng họ là hai người thường – cựu quân nhân Noah (Anthony Ramos) và nhân viên nghiên cứu khảo cổ Elena (Dominique Fishback).

Tham khảo:

“Transformers 7” chiêu đãi người xem bằng kỹ xảo cháy nổ lẫn tốc độ

Tác phẩm phát huy thế mạnh kỹ xảo. Đạo diễn xây dựng cao trào bằng cuộc đối đầu giữa các Maximal và Scourge – kẻ thù có sức hủy diệt bậc nhất. Tạo hình của dàn Maximal – những robot lần đầu xuất hiện – được khắc họa chi tiết, cho thấy sự kỳ vĩ của các linh thú. Optimus Primal hình dạng khỉ đột với kích thước gần bốn mét, có nắm đấm mang sức công phá lớn. Airazor là chim ưng với sải cánh khổng lồ, khả năng phòng thủ và trí tuệ. Cheetor có ngoại hình dũng mãnh của báo đốm, tốc độ vượt trội.

Khả năng biến hình của các Autobot – dàn nhân vật quen thuộc của series – tạo phấn khích cho người xem qua hiệu ứng CGI mượt mà. Trong một phân cảnh, robot Mirage và nhân vật Noah trốn thoát sự truy đuổi của nhóm cảnh sát bằng màn phân thân thành hàng loạt chiếc xe Porsche giống nhau. Có lúc, robot biến từ một xe máy phân khối lớn thành chiến binh với vũ khí tối tân, hoặc những cỗ máy khổng lồ ngụy trang thành xe bán tải.

transformers cuoc doi dau giua cac ke thu co suc huy diet bac nhat

Cảnh đại chiến cuối phim đẩy được kịch tính, gợi cảm giác bi tráng. Lúc này, Unicron đã mở được cánh cổng không gian, bắt đầu nuốt Trái đất. Con người đứng trước thảm họa diệt vong, hai nhóm Autobot và Maximal quyết định dấn thân vào tình huống một mất, một còn để bảo vệ thế giới. Cảnh Noah biến hình cùng robot Mirage, hỗ trợ Optimus Prime ngăn bước kẻ thù, trở thành điểm nhấn của hồi kết.

Ghi điểm ở phần hình ảnh, phim mang kịch bản tương đồng nhiều phần trước với cái kết dễ đoán. Ngoài tuyến truyện về các robot, câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Noah và Elena được triển khai song song.

Đạo diễn chọn môtíp quen thuộc với dòng phim viễn tưởng: Hai nhân vật thuộc nhóm yếu thế trong xã hội nhưng bất ngờ được giao trọng trách cứu thế giới. Noah – vai nam chính – phải tìm việc làm nuôi gia đình, trong đó có em trai đang mắc bệnh. Elena là thực tập sinh thường bị sếp giao việc vặt. Họ vô tình nắm giữ bí mật về chìa khóa mở cổng không gian – phương thức duy nhất ngăn chặn Unicron.

Câu chuyện về Noah bị khai thác sơ sài. Trong tình huống suýt thua cuộc, Noah vẫn lật lại tình thế nhờ một câu nói động viên của em trai. Mối quan hệ giữa Noah và Elena chưa được khai thác kỹ, chỉ dừng ở mức hai cộng sự hỗ trợ cho nhau trong chuyến giải cứu Trái đất.

Giới phê bình đánh giá câu chuyện của Transformers 7 “dễ xem nhưng cũng dễ quên”. Cây bút Bilge Ebiri của tờ Vulture cho rằng: “Kịch bản vẫn tương tự nhưng các phần trước. Con người khám phá ra robot, phe phản diện nắm giữ ma thuật có thể phá hủy Trái đất. Người và máy liên hợp và tìm một chỗ để cùng đánh kẻ thù, lần này là Peru”.

Trên trang Rogerebert, Christy Lemire nhận xét Transformers 7 có thể tổng kết là “những cuộc chiến liên hồi của các cỗ máy kim loại lớn, sáng bóng va đập ầm ĩ”. Dù vậy, trên chuyên trang Rotten Tomatoes, phim nhận 91% số điểm nhận xét tích cực từ người xem.

“Nguồn: VnExpress”