Victor Vũ bắt tay Trương Ngọc Ánh làm phim “Sơn Tinh Thủy Tinh”

Truyện cổ tích  “Sơn Tinh Thủy Tinh” đã được Trương Ngọc Ánh và  Victor Vũ bắt tay chuyển thể thành phim. Mới đây, poster hình vẽ 3D đã được tung ra khiến khán giả thích thú.

Theo thông tin chính thức từ nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh, đây cũng là cú bắt tay đầu tiên của cô với đạo diễn Victor Vũ, với mong muốn làm ra một bộ phim viễn tưởng, kì ảo trong năm 2018.

 Victor Vũ bắt tay Trương Ngọc Ánh làm phim "Sơn Tinh Thủy Tinh" (1)

Trương Ngọc Ánh tiếp tục đầu tư sản xuất phim điện ảnh sau Sắc đẹp ngàn cân

 Victor Vũ bắt tay Trương Ngọc Ánh làm phim "Sơn Tinh Thủy Tinh" (2)

Victor Vũ còn 2 phim ra mắt nhưng đã tiếp tục dấn thân dự án mới

Phim Sơn Tinh, Thuỷ Tinh sẽ được kể lại với màu sắc mới

Được biết, Sơn Tinh, Thuỷ Tinh đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và chọn tìm bối cảnh cho phim trên phạm vi toàn đất nước.

Nội dung Sơn Tinh Thủy Tinh thì ai cũng đã biết. Theo truyền thuyết, Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương, người đẹp như hoa, tính nết hiền dịu. Vua Hùng muốn kén cho nàng một người chồng xứng đáng. Đến cầu hôn có hai vị thần tài giỏi ngang nhau, đều xứng làm rể Vua Hùng.

Tuy nhiên, theo đạo diễn Victor Vũ, kịch bản phim sẽ không đơn giản là kể lại câu chuyện quen thuộc, mà dựa trên chất liệu cũ để tạo cảm hứng cho một hướng đi khác lạ. “Phim sẽ được kể lại với màu sắc hoàn toàn mới và nhiều tình tiết bất ngờ trong câu chuyện. Văn hoá Việt Nam có rất nhiều câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, nhân vật cổ tích hay và ý nghĩa. Đã từ lâu tôi ước mình có cơ hội làm nên một bộ phim điện ảnh về các nhân vật này.”

 Victor Vũ bắt tay Trương Ngọc Ánh làm phim "Sơn Tinh Thủy Tinh" (3)

Cùng với thông tin khởi động dự án, nhà sản xuất cũng công bố những tạo hình đầu tiên của ba nhân vật chính bằng hình ảnh đồ họa 3D: Sơn Tinh, Thuỷ Tinh và công chúa Mị Nương. Với những khắc hoạ tỉ mỉ về tạo hình nhân vật, nhưng vẫn giữ nét đặc trưng trong văn hoá trang phục của người Việt thời Hùng Vương, hy vọng đây sẽ là một trong những bộ phim có phục trang độc đáo và gây hiệu ứng mạnh với công chúng.

 Victor Vũ bắt tay Trương Ngọc Ánh làm phim "Sơn Tinh Thủy Tinh" (4)

Sau dự án remake Sắc đẹp ngàn cân năm 2017, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh đã tìm được một “người bạn đồng hành mới”, trong một dự án nặng ký nhất của cô trong năm 2018. Nói về cơ hội mới này, Trương Ngọc Ánh chia sẻ: “Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới có thể mời được Victor Vũ trong dự án quan trọng này. Vấn đề không phải chỉ là kinh phí cao, mà là quan điểm nghệ thuật của Victor rất mạnh mẽ, anh ấy muốn mọi thứ phải cực kỳ hoàn hảo.

“Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” chắc chắn sẽ phải là một bộ phim mới lạ, gây bất ngờ, có hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là một tác phẩm tốt để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của khán giả”.

*Bạn đọc nhớ truy cập phimvientuong.org thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về bộ phim mới lạ này nhé!