Tổng hợp 5 bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị hay nhất lịch sử

Phim khoa học viễn tưởng kinh dị là thể loại được yêu thích bởi sự kết hợp của ba yếu tố khoa học, viễn tưởng và kinh dị tạo nên sức hút không thể cưỡng lại đối với khán giả điện ảnh.

Dưới đây là 5 bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị được xem là hay nhất trong lịch sử.

5. The Fly (1986)

The Fly (1986) Trailer

The Fly là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị được đạo diễn và viết kịch bản bởi David Cronenberg. Nó được sản xuất bởi Brooksfilms và phát hành bởi 20th Centery Fox, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Jeff Goldblum, Geena Davis và John Getz. Nó vốn được dựa trên một câu chuyện ngắn cùng tên của tác giả George Langelaan ở năm 1957, và được coi là phiên bản làm lại của bộ phim chuyển thể ở năm 1958.

Không chỉ là một bộ phim vien tuong kinh di tuyệt vời, mà nó còn được xem là một trong những bộ phim remake hay nhất từ trước đến nay, nhờ vào trí tưởng tượng và tài năng đáng ngưỡng mộ của David Cronenberg. Nam diễn viên Jeff Goldblum cũng đã có một màn trình diễn ấn tượng trên màn ảnh, thể hiện sự chuyển hóa tâm lí giữa lúc con người và quá trình chuyển hóa dần dần thành một con quái vật.

4. Predator (1987)

Predator (1987) – Trailer (HD)

Predator là một bộ phim khoa học viễn tưởng hành động kinh dị được đạo diễn bởi John McTiernan, với sự tham gia của các diễn viên Arnold Schwarzenegger, Carl Weathers, Jesse Ventura, và Kevin Peter Hall. Câu chuyện trong phim đưa khán giả theo chân của một đội lính đặc biệt, dẫn đầu bởi Dutch (Arnold Schwarzenegger), đi làm nhiệm vụ giải cứu con tin trong một khu vực đầy quân du kích ở Trung Mỹ. Nhưng cả nhóm đều không biết rằng, họ đang bị theo dõi và săn đuổi bởi một sinh vật ngoài hành tinh có công nghệ cực tân tiến với tên gọi Predator.

Điểm hấp dẫn của Predator là ở chỗ cốt truyện của nó diễn ra tương đối đơn giản, rất điển hình của thể loại kinh dị/đẫm máu. Nhưng thay vì có các cô nàng tóc vàng gợi cảm hơi chút là hét toáng lên rồi bỏ chạy khỏi quái vật giết người, chúng ta lại có một dàn diễn viên nam tính cực cơ bắp. Các diễn viên trong phim tuy không hoàn hảo hay xuất sắc nhưng họ đã thực hiện rất “tròn vai” giúp người xem theo dõi phim là không cảm thấy chán nản.

3. Event Horizon (1997)

Event Horizon Trailer HD

Được đạo diễn bởi Paul W.S. Anderson và viết kịch bản chính bởi Philip Eisner, với sự tham gia của hai nam diễn viên nổi tiếng Laurence Fishburne và Sam Neill, Event Horizon là một bộ phim xuất sắc khác của thể loại khoa học viễn tưởng kinh dị. Bộ phim này sẽ giúp bạn mở rộng trí tưởng tượng về những gì thể loại kinh dị có thể mang lại và điểm tinh tế cua nó thực sự bắt nguồn từ đâu. Với một dàn diễn viên giỏi và một cốt truyện hoa học viễn tưởng tốt, đây là một bộ phim đáng sợ, có đủ những yếu tố siêu nhiên, ám ảnh không gian hay nhất từng được sản xuất bởi các nhà làm phim Holllywood.

2. The Thing (1982)

The Thing (1982) Trailer

The Thing là một bộ phim được đạo diễn bởi John Carpenter, được viết kịch bản bởi Bill Lancaster, với sự tham gia của nam diễn viên Kurt Russell, và được dựa theo tiểu thuyết “Who Goes There?” của tác giả John W. Campbell, Jr. The Thing tạo sự căng thăng khi vay mượn một vài yếu tố của một số phim viễn tưởng kinh dị và khoa học viễn tưởng kinh điển, đồng thời còn mang lại một hơi thở mới cho tất cả.

Trong phim, một thực thể sống ngoài hành tinh cổ đại thâm nhập vào một trạm nghiên cứu ở Nam Cực, biết giả dạng diện mạo của các nhà nghiên cứu mà nó đã nuốt chửng. Cả nhóm nghiên cứu bị tách biệt với thế giới bên ngoài đã trở nên hoang tưởng, cùng với điều kiện môi trường khó khăn, hội chứng sợ bị giam giữ và cả bản năng sinh tồn tự nhiên được kết hợp để phát triển nhân vật, dẫn dắt câu chuyện tiếp diễn. Và giống với nhiều bộ phim khác của Carpenter, The Thing còn trở nên kinh hãi gấp bội nhờ vào âm thanh/âm nhạc đi sau vào cảm xúc khán giả.

1. Alien (1979)

Alien – HD Trailer – Ridley Scott 1979 Classic

Alien là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị được đạo diễn bởi Ridley Scott và có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Tom Skerritt, Sigourney Weaver, Veronica Cartwright, Harry Dean Stanton, John Hurt, Ian Holm and Yaphet Kotto. Đây được coi là một bộ phim kinh điển, tuyệt tác xuyên thời gian của đạo diễn Ridley Scott, khai thác sâu vào tâm lí con người khi phải đối mặt với những hiểm họa phi thường và khiến cho vô số thế hệ khán giả yêu mến thể loại khoa học viễn tưởng kinh dị.

Alien cũng đã kiểm nghiệm lại những yếu tố thường xuất hiện trong các bộ phim giai đoạn đầu của thể loại này như biệt lập, hoang tưởng, sợ giam giữ, có quái vật đáng sợ và sinh tồn, tất cả đều là gia vị đặc trưng trong nhiều phim khoa học viễn tưởng kinh điển. Nhưng Alien đã làm tốt hơn mọi người tiền nhiệm, và kể cả các hậu bối cũng khó có thể tái hiện lại được những gì nó đã có. Màn trình diễn đánh nhớ của cả dàn diễn viên và tài năng khó ai bì kịp của Ridley Scott đã mang lại trải nghiệm xem phim tuyệt vời cho mọi khán giả khi theo dõi Alien.

Trong 5 bộ phim khoa học viễn tưởng trên đây bạn đã xem bộ phim nào rồi?

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

phim khoa hoc vien tuong kinh di my

phim khoa học viễn tưởng kinh dị mỹ

phim khoa hoc vien tuong kinh dien

phim khoa hoc vien tuong kinh di hay

xem phim khoa học viễn tưởng kinh dị mỹ