Top 5 phim khoa học viễn tưởng thịnh hành trong năm 2018

Dưới đây là 5 bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất 2018 do Forbes bình chọn mà mọt yêu thể loại này không thể bỏ qua

5. Ready Player One

Ready Player One (tên tiếng Việt: Đấu trường ảo) là bộ phim khoa học viễn tưởng do Steven Spielberg – một trong những người tiên phong của kỉ nguyên điện ảnh New Hollywood (1960-1980) sản xuất và đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên.

top 5 phim khoa hoc vien tuong thinh hanh trong nam 2018

Theo Forbes, Ready Player One chắc chắn có nhiều hạt sạn, nhưng bộ phim đã cho khán giả một chuyến du hành đầy ắp sự vui vẻ khi bước vào thế giới năm 2045, khi mà nhân loại sử dụng phần mềm thực tế ảo OASIS để tham gia vào công việc và vui chơi.

Chỉ tuần đầu ra mắt, bộ phim đã nhanh chóng hạ bệ Pacific Rim: Uprising và mang về hơn 200 triệu USD toàn cầu. Bom tấn của Steven Spielberg đặc biệt khiến giới game thủ say mê với kỹ xảo hoành tráng và hàng loạt nhân vật quen thuộc. “Bộ phim mang tính giải trí khá cao từ đầu tới cuối”, cây bút Dani Di Placido bình luận.

4. Black Panther

Black Panther (Chiến binh báo đen) bộ phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật cùng tên của hãng Marvel Comics. Đây là bộ phim thứ 18 trong Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) và là bộ phim siêu anh hùng da màu đầu tiên.

Tuy nhiên, Forbes nhận xét: “Thật lạ đời khi Black Panther không giống phim anh hùng một chút nào!”. Trong khi MCU lồng vào yếu tố công nghệ trong tương lai, việc tiết lộ về thế giới bí mật Wakanda được xem là hướng đi mới rõ nét.

top 5 phim khoa hoc vien tuong thinh hanh trong nam 2018 1

Khán giả ngày nay thường thấy Afrofuturism (hay gọi là chủ nghĩa duy mỹ, thuyết vị lai châu Phi ) trong các bộ phim, chẳng hạn Star Wars và Blade Runner. Tuy nhiên, Black Panther đã tận dụng Afrofuturism để xây dựng một thế giới song song, một xã hội không tưởng châu Phi không bị bàn tay của chủ nghĩa thực dân đụng chạm.

Forbes cũng khen ngợi phần dựng cảnh và thiết kế trang phục trong phim “thật sự tuyệt vời”. Vừa qua, Stan Lee – ‘cha đẻ’ của nhiều nhân vật trong vũ trụ siêu anh hùng Marvel, trong đó có Black Panther – đã tạ thế ở tuổi 95.

3. A Quiet Place

A Quiet Place (Vùng đất câm lặng) là một bộ phim kinh dị Mỹ năm 2018 do John Krasinski đạo diễn. Cốt truyện xoay quanh một gia đình phải sống cuộc sống trong im lặng, khi trốn tránh một loài sinh vật lạ đui mù nhưng có thính giác nhạy bén.

top 5 phim khoa hoc vien tuong thinh hanh trong nam 2018 2

“Tôi chưa bao giờ có những trải nghiệm tuyệt vời như vậy khi xem A Quiet Place: Không có đèn flash điện thoại, không có những cuộc nói chuyện xì xào. Khán giả thậm chí căng thẳng khi chạm tay vào bắp rang!”, cây bút Dani Di Placido diễn tả.

Sự hòa trộn nhuần nhuyễn giữa các thể loại kinh dị, tâm lý và khoa học viễn tưởng đã mang đến thành công ngoài mong đợi của A Quiet Place. “Nhưng đây không phải là một bộ phim đáng xem nếu bạn đang có thai”, cây bút Dani Di Placido diễn tả một cách hài hước để nói về độ rùng rợn của tác phẩm điện ảnh này.

2. Sorry To Bother You

Sorry To Bother You (tạm dịch: Xin lỗi đã làm phiền bạn) là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Boots Riley.

Phim lấy bối cảnh hiện đại của thành phố Oakland (bang California, Mỹ), nơi mà anh chàng da màu Cassius Green sinh sống bằng nghề tiếp thị qua điện thoại. Một ngày nọ, Cassius phát hiện ra một chiếc chìa khóa ma thuật giúp anh ta thành công, sau đó anh bị cuốn vào vũ trụ của sự tham lam.

top 5 phim khoa hoc vien tuong thinh hanh trong nam 2018 3

“Câu chuyện kỳ quái và hài hước này dường như được tạo ra cho thế hệ Y (sinh năm 1980 tới 1998) hoặc bất kỳ ai cố gắng vượt qua những chông gai bất chấp khó khăn, trong một thế giới chứa đầy sự tàn nhẫn”, cây bút bình luận phim ảnh của Forbes nhận xét.

1. Annihilation

Được Forbes đánh giá cao nhất là bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị Annihilation (Vùng hủy diệt). Bộ phim của đạo diễn tài năng Alex Garland, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Jeff VanderMeer, xoay quanh câu chuyện một đội thám hiểm do nhà sinh vật học Lena (Natalie Portman) dẫn đầu đi vào “The Shimmer” (vùng lóng lánh) – một vùng kiểm dịch bí ẩn với nhiều sinh vật quái lạ.

top 5 phim khoa hoc vien tuong thinh hanh trong nam 2018 4

Với nội dung sâu sắc và đa tầng nghĩa, Annihilation được khen ngợi còn ghê rợn và xuất sắc hơn cả Ex Machina – bộ phim khoa học viễn tưởng giật gân 2014 cũng của đạo diễn Alex Garland.

“Cuộc chạm trán không thể tránh khỏi với sinh vật bí ẩn thật sự là cảnh phim độc nhất vô nhị: Không có sự đương đầu bạo lực, không có ánh sáng chói của súng đạn và thậm chí không thể được mô tả là một cuộc xung đột. Nhưng sự đối đầu vẫn gây cảm giác hồi hộp khó tin và phần kết mơ hồ sẽ bám theo bạn dù phim kết thúc”, cây bút Dani Di Placido bình luận.