Top 10+ phim khoa học viễn tưởng đáng xem nhất trong năm 2024

Top phim khoa học viễn tưởng được giới thiệu dưới đây sẽ giúp quý độc giả có những trải nghiệm điện ảnh tuyệt vời nhất. Cùng đọc nhé.

1. The Tomorrow War

Là bộ phim khoa học viễn tưởng công chiếu năm 2021 xoay quanh thế giới năm 2051 nhân loại đang thua trước một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh vì vậy để chống lại các nhà khoa học tình cách để lấy những người lính từ quá khứ vào tham chiến. Các chiến binh đến từ quá khứ sẽ phải đương đầu và chuẩn bị cho một cuộc chiến sống còn với người ngoài hành tinh để giải cứu thế giới trong tương lai.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 1

2. Infinite

Một bộ phim khoa học viễn tưởng kiểm tra khái niệm về sự luân hồi theo đó những người cần sử dụng ký ức và kỹ năng đã học trong tiền kiếp để đảm bảo tương lai là được bảo vệ khỏi những kẻ xâm lược tìm cách kết thúc tất cả sự sống trên hành tình này. Phim có nhiều yếu tố hành động, giả tưởng và đáng chú ý hơn là các nhân vật trong phim được thiết kế tốt đặc biệt là nhân vật chính có những kỹ năng đã được học trong quá khứ.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 2

3. Maze Runner 1-2-3

Maze Runner thuộc thể loại khoa học viễn tưởng được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên xoay quanh Thomas, một thiếu niên đột nhiên bị rơi vào một mê cung bí ẩn và nhóm của anh tìm cách thoát ra ngoài. Nhưng khi ra đến ngoài thì có một sự thật còn khủng khiếp hơn. Liệu ai sẽ là người tồn tại, sống sót cuối cùng sau những màn rượt đuổi, trốn chạy và hàng tá bí mật chết người kia.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 3

4. Prometheus

Bộ phim khoa học viễn tưởng Prometheus kể về hai tiến sĩ khoa học, họ đi tìm được nguồn gốc của loài người nhưng góc tối của vũ trụ và những cuộc chiến đấu không khoan nhượng để bảo vệ tương lai của con người.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 4

5. Edge Of Tomorrow

Người ngoài hành tinh xâm lược, Trái Đất thất thủ. Cage nhận ra anh đang bị rơi vào một dạng vòng lặp thời gian không thể giải thích nổi. Khiến anh cứ trải qua trận chiến ác liệt hết lần này đến lần khác, cứ liên tục chết đi sống lại.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 5

6. Oblivion

Lấy bối cảnh Trái Đất vào những năm 2077 khi hành tinh sống của chúng ta bị huỷ hoại gần như hoàn toàn sau cuộc đổ bổ của người ngoài hành tinh sống cách đây 60 năm. Loài người phải lên mặt trang của sao thổ để sinh sống.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 6

7. Inception

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một thế giới kì lạ, trong đó con người có thể dùng công nghệ để xâm nhập vào giấc mơ của người khác.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 7

8. Interstellar

Là bộ phim khoa học viễn tưởng kể về chuyến phiêu lưu vĩ đại của một nhóm các nhà thám hiểm đã táo bạo sử dụng lỗ đen vũ trụ để chinh phục khoảng không mênh mông và xuyên dải ngân hà.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 8

9. The Martian

Bộ phim xoay quanh hành trình trở về đầy phi thường của phi hành gia Mark Watney. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên sao Hoả, anh đã bị bỏ lại và học cách sinh tồn trên hành tinh này.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 9

10. Pacific Rim 1-2

Nội dung phim nói về những sinh vật khổng lồ được gọi là Kaiju bỗng dưng ngoi lên khỏi mặt nước biển và tàn phá mọi thứ trên đường chúng đi, con người đã chống trả quyết liệt và cuộc chiến kéo dài hàng năm trời đã cướp đi sinh mạng hàng triệu người.

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 10

11. The Matrix 1-2-3

top-10-phim-khoa-hoc-vien-tuong-dang-xem-nhat-trong-nam-2024 11

Bộ phim lấy bối cảnh tương lai khi trái đất bị người máy xâm chiếm, chúng dựa vào các cơ thể sơ sinh một chương trình điện não tiên tiến có khả năng tạo ra thực tế ảo. Làm cho họ nghĩ rằng họ vẫn đang sống trong thế giới bình thường. Phim xoay quanh nhân vật Neo (Keanu Reeves đóng) đang bị kẹt trong một thế giới ảo có tên là Ma Trận và chỉ có anh mới có thể phá giải nó. Anh đã trở thành người sống sót cuối cùng trong ma trận đó và bị các nhân viên ma trận truy đuổi.

“momo”