“Gate of Hell” 4K sẽ được trình chiếu tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 30

Bộ phim từng đoạt giải Oscar “Gate of Hell” được tái dựng với bản 4K được lựa chọn để trình chiếu tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 30 cuối tháng 10 này.

The Martian: Bộ phim viễn tưởng khoa học gây bão năm 2015

Downsizing: Phim khoa học viễn tưởng hài mở màn LHP Venice năm nay

Bom tấn Okja tung trailer mới, hé lộ tạo hình của quái vật siêu đáng yêu

Năm nay, tác phẩm kinh điển của xứ mặt trời mọc Gate of Hell (Jigokumon) đã được lựa chọn để trình chiếu tại Special Night Event (Đêm Đặc Biệt) vào ngày 26/10. Đây là sự kiện nổi bật của LHP kể từ năm 2014, được tổ chức tại Nhà hát nghệ thuật biểu diễn Kabukiza.

Gate of Hell: Bộ phim kinh điển của điện ảnh Nhật Bản

gate of hell 4k se duoc trinh chieu tai lhp quoc te tokyo lan thu 30

gate of hell 4k se duoc trinh chieu tai lhp quoc te tokyo lan thu 30 1

Poster LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 30 do nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn điện ảnh Mika Ninagawa trình bày

Bộ phim năm 1953 của đạo diễn Teinosuke Kinugasa là câu chuyện kể về một samurai muốn kết hôn với một người phụ nữ mà anh ta đã giải cứu, để rồi nhận ra rằng cô ta đã có chồng. Sử dụng kĩ thuật Eastmancolor, tác phẩm thuộc thể loại jidai-geki (thời đại kịch) này là phim màu đầu tiên của hãng phim Daiei Film và là phim màu đầu tiên của Nhật Bản được trình chiếu tại nước ngoài.

Năm 1954, Gate of Hell tham dự LHP Quốc tế Cannes và được Chủ tịch ban giám khảo Jean Cocteau khen ngợi là “đỉnh cao của cái đẹp”. Sau khi giành giải Grand Prix (Giải thưởng lớn) tại LHP Cannes, bộ phim được trao giải thưởng Oscar danh dự cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất và giải Oscar cho Phục trang đẹp nhất vào năm 1955.

gate of hell 4k se duoc trinh chieu tai lhp quoc te tokyo lan thu 30 2

“Gate of Hell”

Gate of Hell sẽ được tái dựng và trình chiếu tại LHP với phiên bản 4K cùng phụ đề tiếng Anh. Khách mời đặc biệt – nghệ sĩ Kabuki (một loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản) Ichikawa Ebizo XI – cũng sẽ xuất hiện trên sân khấu và biểu diễn trước khi buổi chiếu phim chính thức bắt đầu.

Sau buổi trình chiếu, Ichikawa Ebizo, người cũng đang hoạt động trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và sân khấu, sẽ biểu diễn vở Kabuki Otokodate Hana no Yoshiwara. Vở kịch hứa hẹn sẽ khiến tất cả khách mời cảm thấy thích thú, ngay cả với những người chưa từng xem một vở Kabuki nào trước đây.

Ngoài Gate of Hell, LHP Tokyo 2017 cũng sẽ trình chiếu nhiều tác phẩm kinh điển khác của điện ảnh Nhật Bản trong phiên bản tái dựng. Đó là Kagemusha (phiên bản 4K) của đạo diễn Akira Kurosawa, chủ nhân của nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá, trong đó có giải Grand Prix tại LHP Cannes; Sansho the Bailiff (phiên bản 4K) của đạo diễn Kenji Mizoguchi, người từng đoạt giải Sư tử Bạc tại LHP Venice và The Ballad of Narayama (phiên bản kỹ thuật số) của đạo diễn Shohei Imamura, bộ phim từng thắng giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes.

gate of hell 4k se duoc trinh chieu tai lhp quoc te tokyo lan thu 30 3

“Kagemusha”

Ra đời năm 1985, LHP Quốc tế Tokyo là một trong những LHP lớn nhất châu Á, bên cạnh LHP Quốc tế Thượng Hải. Sự kiện năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 25/10 đến 3/11 tại Roppongi Hills, EX Theater Roppongi và một số địa điểm khác tại Tokyo.

*Bạn đọc nhớ truy cập phimvientuong.org thường xuyên để cập nhật tin tức mới nhất về LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 30 năm nay nhé!